(TNO) Nga sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 vào năm 2016. Như vậy, Nga sẽ là quốc gia sau Mỹ sở hữu những chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 đầu tiên trên thế giới, theo Sputnik News.
![]() |
Bên cạnh 5 chiếc T-50 nguyên mẫu đang có, Nga sẽ có thêm 4 chiếc tương tự trong năm 2015 để phục vụ các chuyến bay thử nghiệm, ông Borisov nói thêm. Ngoài ra, Komsomolsk-na-Amur cũng sẽ sản xuất cho không quân Nga 14 chiếc Su-35 và 5 chiếc Su-30M2 trong năm 2015.
T-50 do tập đoàn quốc phòng Sukhoi của Nga chế tạo nhằm thay thế cho chiến đấu cơ MiG-29 và Su-27. Sukhoi cũng có kế hoạch sản xuất phiên bản xuất khẩu để bán cho Ấn Độ, Sputnik News đưa tin.
Dòng máy bay chiến đấu phản lực thế hệ thứ 5 của Nga tích hợp công nghệ tàng hình, hệ thống điện tử tiên tiến và hệ thống bay được điều khiển hoàn toàn bằng kỹ thuật số, theo Sputnik News.
![]() |
Mỹ trình làng F-22 Raptor vào năm 2005. Tháng 9.2014, lần đầu tiên Mỹ điều F-22 Raptor để không kích tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.