Nga theo dõi 3 chiến hạm Mỹ vào biển Barents

0 Thanh Niên

Trung tâm chiến dịch quốc phòng Nga (NDOC) hôm qua cho hay Hạm đội Phương bắc thuộc hải quân nước này đang theo dõi các hoạt động của một nhóm tàu chiến NATO đi vào biển Barents vào sáng cùng ngày, theo Hãng tin Sputnik.

Tàu USS Porter (trái) và tàu USS Donald Cook (phải) đang nhận hàng tiếp tế từ tàu USNS Supply trong một cuộc huấn luyện chống tàu ngầm ở Vòng Bắc  cực tháng 2.2020 /// Reuters
Tàu USS Porter (trái) và tàu USS Donald Cook (phải) đang nhận hàng tiếp tế từ tàu USNS Supply trong một cuộc huấn luyện chống tàu ngầm ở Vòng Bắc cực tháng 2.2020
Reuters

Theo thông cáo, NDOC xác định nhóm tàu chiến NATO gồm có 3 khu trục hạm Mỹ USS Porter, USS Donald Cook và USS Roosevelt và tàu hộ vệ Anh HMS Kent.

Trong đó, hai khu trục hạm USS Porter và Donald Cook, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis, thường được triển khai đến căn cứ quân sự ở thị trấn Rota (Tây Ban Nha).

Những tàu khu trục này, cùng với các căn cứ phòng thủ tên lửa Aegis trên bộ ở Ba Lan và Romania, là thành phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO nhằm bảo vệ châu Âu từ các mối đe dọa tên lửa đạn đạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đâm dao nhiều người bị thương ở trung tâm London

Đâm dao nhiều người bị thương ở trung tâm London

Chiều nay (6.10), tờ The Guardian dẫn lời cảnh sát cho hay đã có 4 người bị thương trong vụ đâm dao ở trung tâm London (Anh), còn tờ báo lá cải Daily Mail dùng cụm từ “tắm máu London” để đưa tin về vụ việc.

Châu Á chạy đua cạnh tranh chiêu mộ nhân tài

Châu Á chạy đua cạnh tranh chiêu mộ nhân tài

Sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19, nhiều nước châu Á đang tìm cách chiêu mộ chuyên gia nước ngoài đến làm việc và đầu tư để khôi phục kinh tế, trong đó cách được nhiều nước sử dụng nhất là tăng thời gian thị thực