Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô

0 Thanh Niên Online

Dàn ô tô cổ dòng Volkswagen thuộc Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam có mặt tại Cố đô Huế cùng với đội quân vespa cổ đã khuấy động xứ Huế chào mừng Festival Huế 2018 khai mạc tối 27.4

Hơn 70 ô tô cổ Volkswagen và vespa cổ hội ngộ đầy hứng khởi trên đất Huế
Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Sáng 27.4, 44 xe ô tô cổ Volkswagen cùng với 30 chiếc xe máy Vespa cổ của CLB vespa Huế đã hội tụ tại Trung tâm Văn hóa - thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế trong một cuộc diễu hành đường phố do Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì tổ chức.

VIDEO: Xe cổ Volkswagen khuấy động cố đô Huế
Ngay từ lúc gặp gỡ, những người mê dòng ô tô cổ do Đức sản xuất này đã tạo nên bầu không khí đầy hứng khởi sau khi vượt cả chặng đường dài từ mọi miền của đất nước để từ tựu về Huế.
Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 1
Chiếc Volkswagen Beetle sản xuất 1956 được xem là cổ nhất của dòng xe này ở Việt Nam hiện nay
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Làm nên sự hứng khởi cho cuộc gặp gỡ còn có những biker của dòng xe máy vespa cổ huyền thoại. Thành phố Huế một sáng bình yên đón chào những sắc màu và âm thanh của dòng xe sản xuất từ những năm 50 - 60 của thế kỉ 20, trong đó có sự xuất hiện của anh chàng Wolkswagen Beetle 1956 vào hàng cổ nhất ở Việt Nam hiện nay.

Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 2
Một anh chàng Volkswagen cao tuổi khác cũng được xem là “của hiếm” dòng xe này
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Ngay sau khi ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiêm trưởng ban tổ chức Festival Huế 2018 phất cờ, với sự dẫn đường của ô tô và mô tô đặc chủng của CSGT công an tỉnh, hai đoàn xe vespa và ô tô Volkswagen diễu hành qua các tuyến đường chính của bờ nam sông Hương, gồm: Nhà Văn hoá Trung tâm tỉnh - Hùng Vương - cầu Trường Tiền - Trần Hưng Đạo (trước chợ Đông Ba) - Lê Duẩn - cầu Dã Viên - Bùi Thị Xuân -  Ga Huế - Lê Lợi - Hoàng Hoa Thám - Lý Thường Kiệt - Phan Đình Phùng - kết thúc tại số 145 Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận, TP.Huế, ngôi nhà cổ của đức Từ cung Hoàng Thái hậu mẹ vua Bảo Đại.

Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 3
Một chàng Volkswagen từ Lâm Đồng đến Huế khá đẹp
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

“Đến cố đô Huế và tham gia lần đầu sự kiện này thực sự mình rất hứng khởi. Mình cũng như nhiều anh em khác khi tham gia đều rất tự nguyện, dù đi lại khó khăn do công việc và ở nhiều vùng miền khác nhau. Câu lạc bộ có nhiều thành phần nhưng chung một niềm đam mê dòng Volkswagen này. Tụi mình cũng mong góp một chút niềm vui nhỏ cho xứ Huế cũng như sự kiện Festival Huế 2018”, ông Nguyễn Minh Quang, thành viên lớn tuổi thuộc CLB Volkswagen Việt Nam, đến từ TP.HCM, chia sẻ.

Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 4
Lần đầu tiên, cả hai dòng xe máy và ô tô cổ hội ngộ trên đất Huế
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 5
Đoàn xe cổ có gắn cờ của các nước tham dự Festival Huế 2018
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết chương trình diễu hành xe vespa và ô tô Volkswagen cổ là sáng kiến của Sở du lịch TP.HCM và khi Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì tổ chức thì nhận được sự hưởng ứng tự nguyện rất nhiệt tình của CLB Volkswagen Việt Nam, cũng như CLB vespa Huế.

Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 6
Một “chiến binh” nổi chướng ngay trước giờ diễu hành khiến
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

“Đây cũng là hoạt động nằm trong chủ trương của tỉnh nhằm từng bước xã hội hóa các hoạt động của Festival Huế, kêu gọi cộng đồng cùng hưởng ứng lễ hội và các hoạt động của Festival Huế. Qua sự kiện này chúng tôi cũng mong muốn hình ảnh về Huế, về du lịch Huế được quảng bá rộng rãi hơn”, ông Phúc nói.

Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 7
Đi trước đoàn Volkswagen là xe CSGT và 2 hàng vespa cổ xứ Huế
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Được biết, chiều 27.4 đoàn ô tô Volkswagen sẽ tập kết tại sân Nghinh Lương Đình (đường Lê Duẩn) từ 14 giờ 30 đến 21 giờ 30; tại sân Hàm Nghi (đường 23 Tháng 8) từ 8 giờ đến 9 giờ 30 ngày 28.4 để triển lãm giới thiệu bộ sưu tập xe Wolkswagen cổ với cộng đồng và du khách. 

Sáng 28.4, đoàn sẽ tham quan Đại Nội, lăng Khải Định, vào dâng hương ở lăng Gia Long, đến thăm cầu ngói Thanh Toàn và khởi hành vào Đà Nẵng tham dự lễ hội pháo hoa quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn xe cổ diễu hành trên các tuyến đường bờ nam sông Hương:

Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 8
Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 9
Đoàn xe Volkswagen đi qua cầu Trường Tiền
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 10
Đoàn xe cổ vòng vào ga Huế - công trình có tuổi đơn hơn 100 năm
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 11
Trên tuyến đường Lê Lợi, tuyến đường đẹp nhất bờ nam TP.Huế
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Ngắm dàn xe cổ thập niên 50 'chất lừ' diễu hành ở cố đô - ảnh 12
Kết thúc đợt diễu hành trước ngôi nhà di tích đức Từ Cung Hoàng Thái hậu bên dòng sông An Cựu
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN
  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm