/// ẢNH: TRẦN KHA

Xử hình sự gian thương thực phẩm 'bẩn'

2
Thực phẩm 'bẩn' được ví như 'sát thủ thầm lặng' bởi chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm với người ăn phải.
Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất

Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất

0
Sau nhiều ngày đeo bám, ống kính phóng viên Truyền hình Báo Thanh Niên đã bắt gọn quy trình bẩn thỉu, độc hại của các cơ sở sản xuất bắp chuối bào tại TP.HCM. Mà ở đó, nếu chứng kiến, người ta chỉ có thể gọi đây là cách sản xuất thức ăn cho heo chứ không phải cho người.
Tẩy trắng dừa bằng a xít cực độc

Tẩy trắng dừa bằng a xít cực độc

15
Sau một thời gian thâm nhập các cửa hàng bán dừa ở Hà Nội, PV Thanh Niên phát hiện nhiều chủ cửa hàng ngâm dừa trong thùng hóa chất cực độc để tẩy trắng cho “bắt mắt” và “tươi lâu”...
Ảnh minh họa: AFP

Xử phạt cơ sở dùng chất diệt cỏ để bảo quản chuối

9
(TNO) Khi kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Tiến, Chi cục bảo vệ thực vật phát hiện trong khu vực rửa chuối có 3 chai chất diệt cỏ, trong đó ông Tiến đã sử dụng hết hơn 1 chai để pha vào nước rồi ngâm, tẩm cho các nải chuối xanh được chín đều, đẹp.
Ăn gì cũng sợ

Ăn gì cũng sợ

0
“Bây giờ ăn gì, uống gì cũng sợ” đã thành câu cửa miệng của bất cứ ai khi đề cập đến chuyện ăn uống hằng ngày. Năm ngoái, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt cơ sở chế biến cà phê ở nhiều thành phố đã trộn bắp và đậu xanh vào cà phê rồi xay chung để “phục vụ khách hàng”. Nếu chỉ là đậu và bắp thì vô hại, người tiêu dùng chỉ ấm ức là bị mắc lừa khi phải uống cà phê giả chứ chả ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Phát hiện hơn 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất

Phát hiện hơn 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất

0
Khoảng 10 giờ ngày 6.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi của bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh (47 tuổi, ngụ KP.7, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Phát hiện 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất

Phát hiện 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất

0
(TNO) Khoảng 10 giờ ngày 6.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49), Công an tỉnh Đồng Nai, đã kiểm tra và phát hiện 2 kho có diện tích khoảng 700 m2 của cơ sở chế biến măng tươi tại KP.7, P.Hố Nai (TP.Biên Hòa) đang lưu trữ hơn 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất.
Bắt xe tải chở lòng lợn, chân gà Trung Quốc ngâm hóa chất

Bắt xe tải chở lòng lợn, chân gà Trung Quốc ngâm hóa chất

0
Chiều 8.1, trung tá Hà Thế Hùng, Đội trưởng Đội 8 thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an TP.Hà Nội), cho biết đã bàn giao gần 300 kg nội tạng lợn, chân gà (ảnh) cho lực lượng thú y của Sở NN-PTNT TP.Hà Nội tiêu hủy.