Ngậm ngùi đổi 27 triệu tiền vé tàu về quê ăn Tết vì sợ Covid-19

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, từ sáng sớm 2.2, tại ga Biên Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã có hàng chục người đến trả, đổi vé tàu.

Làm sạch Bến xe Miền Đông, đón dòng người về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Số lượng không ngừng tăng lên sau đó, nhân viên ga Biên Hòa phải sắp xếp dòng người thành 2 hàng dài từ ngoài sân đến bên trong quầy. Lực lượng công an, dân quân phường cũng được huy động đến để ổn định trật tự.

Ngậm ngùi đổi 27 triệu tiền vé tàu về quê ăn Tết vì sợ Covid-19 - ảnh 1

Để ổn định trật tự, lực lượng công an, dân dân phường đã có mặt.

Ảnh: Lê Lâm

Đứng xếp hàng ở ngoài hành lang chờ đến lượt, anh Đinh Văn Hiếu (quê Nghệ An) cho biết đã 2 năm rồi không về quê, nhưng giờ tình hình dịch bệnh Covid-19 như thế này, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, anh Hiếu quyết định vẫn ở lại mặc dù rất buồn.

“Hai năm rồi mình chưa về quê, nhưng giờ tình hình thế này cũng đành ở lại. Thứ nhất là đảm bảo an toàn cho ở quê, thứ hai đảm bảo công việc của mình tại vì công ty yêu cầu về khi vào phải cách ly”, anh Hiếu nói. 

Ngậm ngùi đổi 27 triệu tiền vé tàu về quê ăn Tết vì sợ Covid-19 - ảnh 2

Lo lắng dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng đến công việc, người dân không về quê dịp Tết

Ảnh: Lê Lâm

Gia đình chị Hà Thị Hương (quê Thanh Hóa, lấy chồng ở Nghệ An) đã bao nguyên một phòng giường nằm với giá 27 triệu cho 2 chiều đi và về vào dịp Tết. Chị Hương cho biết bố mẹ đang mong chờ về quê vào dịp Tết nên giờ rất hụt hẫng. Tuy nhiên đành chịu chứ không thể liều đi được, phải đảm bảo an toàn cho mình và cả cộng đồng.

Ngậm ngùi đổi 27 triệu tiền vé tàu về quê ăn Tết vì sợ Covid-19 - ảnh 3

Chị Hà Thị Hương cho biết rất buồn khi cả nhà không thể về quê ngày Tết nhưng đành phải chịu.

Ảnh: Lê Lâm

“Hiện tại dịch bệnh đang bùng phát, mà lây lan rất là dễ, đi tàu thì công cộng mà về thì về cả gia đình, có cả em bé nhỏ nữa, gia đình mình mua luôn một phòng giường nằm. Công ty thì ra thông báo người mà về quê khi vô phải cách ly tại nhà 21 ngày nên cũng sợ, với lại việc học hành con sợ ảnh hưởng nên bảo lưu vé, để ra dịp hè chẳng hạn, khi nào hết dịch thì về”, chị Hương nói.

Nỗi lòng người từ Sài Gòn về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hầu hết những người đến ga tàu trả, đổi về đều xin phải xin nghỉ làm một buổi. Tuy nhiên, trước tình trạng ga tàu có khá đông người đến đổi, trả vé, nhiều người lo lắng không thể kịp trong một buổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh 20h ngày 29.11: Nhiều tỉ phú bỏ túi hơn nửa tỉ USD | Xôn xao vụ rút súng chặn ô tô

Xem nhanh 20h ngày 29.11: Nhiều tỉ phú bỏ túi hơn nửa tỉ USD | Xôn xao vụ rút súng chặn ô tô

Xe ô tô tông xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút súng: PC08 nói gì?. Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM không thừa nhận gây thiệt hại hơn 14,2 tỉ đồng. Cổ phiếu tăng mạnh, nhiều tỉ phú USD Việt Nam bỏ túi hơn nửa tỉ đô. Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang 'tắc' ở đâu?. Hoãn phiên xét xử 45 bị cáo liên quan sới bạc “khủng” ở TP.HCM. Ông Kim Jong-un có thông điệp gì khi cùng con gái đi xem phóng tên lửa? …Tất cả sẽ có trong bản tin “Xem nhanh 20h” ngày 29.11 trên kênh YouTube Báo Thanh Niên và website thanhnien.vn - nơi tổng hợp những tin tức trong nước và quốc tế đáng chú ý cùng góc nhìn từ những câu chuyện đời sống thường ngày.