Ngăn chặn các đối tượng ném đá, quậy phá tàu cá vãng lai

0 Thanh Niên

Các tàu cá vãng lai hành nghề mành mực trước khi vào cảng Cà Ná thì bị một số tàu cá địa phương ngăn chặn ở khu vực cửa biển ra vào cảng cá, rồi ném đá gây thiệt hại tài sản của ngư dân.

Ngăn chặn các đối tượng ném đá, quậy phá tàu cá vãng lai

Ngày 4.2, ông Diệp Minh Xuân, Phó chủ tịch UBND H.Thuận Nam (Ninh Thuận), cho biết địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng (biên phòng, công an, kiểm ngư, BQL cảng cá Cà Ná...) kịp thời ngăn chặn tình trạng một số đối tượng “làm khó” các tàu cá vãng lai vào cập cảng cá Cà Ná, xã Cà Ná, H.Thuận Nam để bán hải sản.

Báo cáo của BQL cảng cá Cà Ná cho biết trong những ngày trước và sau Tết Đinh Dậu, có 10 tàu cá vãng lai hành nghề mành mực trước khi vào cảng Cà Ná để bán hải sản thì bị một số tàu cá địa phương ngăn chặn ở khu vực cửa biển ra vào cảng cá, rồi ném đá gây thiệt hại tài sản của ngư dân.

Đơn cử, chiều 21.1, tàu cá của ông Nguyễn Văn Quyền bị ném đá ở khu vực cửa biển, làm bể 5 bóng đèn pha và tàu cá ông Dương Quang Bính (cùng ngụ ở Bình Định) bể 4 bóng đèn pha. Gần đây là ngày 31.1 (mùng 4 tết), tàu cá ông Lê Sương (ở Bình Định) khi đang neo đậu ở khu vực cửa biển thì bị một số tàu cá địa phương đến quậy phá...

Theo BQL cảng cá Cà Ná, nguyên nhân là do một số chủ tàu cá địa phương cho rằng các tàu cá vãng lai vào khu vực cửa biển Cà Ná neo đậu, bán hải sản với giá rẻ, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm