Ngăn chặn cướp ngân hàng, bảo vệ Vietcombank Nghi Sơn bị bắn trọng thương

0 Thanh Niên Online

Khi gần hết giờ làm việc buổi sáng, một người đàn ông điều khiển xe máy đeo biển Nghệ An đã bất ngờ xông vào trụ sở Chi nhánh Vietcombank Nghi Sơn (tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) nhằm cướp tiền, nhưng bất thành.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường /// ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Chiều 25.7, một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, khoảng 11 giờ cùng ngày, 25.7, tại Chi nhánh Vietcombank Nghi Sơn, ở thôn Nam Yến, xã Hải Yến, xảy ra nghi án cướp ngân hàng.

Bảo vệ Vietcombank Nghi Sơn bị bắn trọng thương

Thời điểm trên, khi gần hết giờ làm việc buổi sáng, có một người đàn ông đi xe máy đeo biển số Nghệ An bất ngờ xông vào trụ sở Chi nhánh Vietcombank Nghi Sơn. Ngay lập tức, 2 nhân viên bảo vệ thuộc Công ty bảo vệ CA Thăng Long (đơn vị ký hợp đồng bảo vệ cho chi nhánh ngân hàng) đã kịp thời ngăn chặn. 

Người đàn ông trên rút súng trong người ra, chĩa súng về phía 2 nhân viên bảo vệ để tìm cách xông vào bên trong trụ sở, nhưng đã bị một trong 2 bảo vệ đẩy ra khỏi cửa trụ sở. Khi bị đẩy ra ngoài, người đàn ông trên đã chĩa súng về phía nhân viên bảo vệ nổ súng, rồi nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngăn chặn cướp ngân hàng, bảo vệ Vietcombank Nghi Sơn bị bắn trọng thương - ảnh 1

Sau khi gây án, nghi phạm đã lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường

ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Mặc dù vị trí Chi nhánh Vietcombank Nghi Sơn nằm ven đường quốc lộ 1A, rất đông người qua lại, nhưng do vụ việc xảy ra quá nhanh, nghi phạm lại có súng nên nhân viên ngân hàng và người dân xung quanh không thể truy đuổi, bắt được nghi phạm.

Nhân viên ngân hàng và người dân xung quanh sau đó đã đưa người bảo vệ bị thương đi cấp cứu. Nhân viên bảo vệ bị bắn trọng thương tên là Phạm Văn Bằng. Anh Bằng bị bắn vào đùi (phần mềm) phải khâu 5 mũi, may mắn không đe dọa đến tính mạng.

Giây phút đối mặt với tên cướp có súng của bảo vệ ngân hàng Vietcombank

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã có mặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra, truy bắt nghi phạm gây án.

 

Xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), nơi xảy ra vụ án ẢNH GOOGLE MAPS

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm