Khương kiểm tra dưa lưới sắp đến kỳ thu hoạch /// Duy Tân

Cô gái và vườn dưa lưới

0
Mạnh dạn đầu tư mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, ứng dụng công nghệ cao và kết hợp làm du lịch, mỗi năm một cô gái An Giang  có thu nhập khoảng 300 triệu đồng.
 
Nhiều vườn tiêu ở Gia Lai chết trụi	 /// Trần Hiếu

Thủ phủ hồ tiêu thất thủ

0
Giá hồ tiêu trượt dốc không phanh, tiêu chết hàng loạt khiến hàng ngàn nông dân của Gia Lai khốn khổ với loại cây từng được ví là “vàng đen”, nhiều gia đình ngập trong nợ nần.
Phương tiện chăn bò của nông dân Úc  /// Ảnh: Shutterstock

Sức hút nông nghiệp với giới trẻ Úc

1
Các khu vực của ngành nông nghiệp Úc đang đua nhau tuyển dụng thế hệ sinh viên giỏi về công nghệ nhằm hướng tới tương lai tự động hóa ở mức cao.
Các ngành đào tạo ở trường ĐH cần thay đổi, cải tiến liên tục khi công nghệ phát triển nhanh chóng  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm mới ngành học cũ

0
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhất là sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, khiến cho nhiều ngành học của các trường ĐH, CĐ đang trở nên lạc hậu. Các trường sẽ giải quyết vấn đề này ra sao?
VN cần thay đổi mục tiêu trong sản xuất lúa gạo	 /// Ảnh: Chí Nhân

Đi Campuchia học… trồng lúa

22
Để tìm hướng ra cho hạt gạo VN, mới đây tỉnh Sóc Trăng cử đoàn cán bộ sang Campuchia học tập kinh nghiệm. Tham gia đoàn còn có GS-TS Võ Tòng Xuân, nhà nông học hàng đầu VN.
Lao động VN đi làm nông ở nước ngoài có thể nhận được lương 30 triệu đồng/tháng	 /// Ảnh: T.Hằng

Xuất ngoại làm nông lương ngàn USD

1
Các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel... đang cần tuyển rất nhiều lao động trong lĩnh vực nông - ngư nghiệp và sẵn sàng trả mức lương từ 1.000 - 1.400 USD/tháng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu ý kiến	 /// Ảnh: TTXVN

Khó có nguồn thanh toán hơn 15.000 tỉ đồng nợ đọng

5
Đây là thực tế được ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nêu ra tại phiên họp cho ý kiến báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010 - 2015) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp sáng qua (5.10) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
 
Nguồn rau tại Đà Nẵng chỉ đáp ứng 6% nhu cầu người dân /// Ảnh: Hoàng Sơn

Triệu người Đà Nẵng lo nguồn rau không an toàn

5
Việc ngành nông nghiệp địa phương hiện chỉ đáp ứng được 6% nhu cầu rau, củ, quả toàn TP nên người dân lẫn chính quyền Đà Nẵng đang hết sức lo lắng về nguồn gốc thực phẩm nhập từ các nơi khác về.
Nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu 31 tỉ USD

Nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu 31 tỉ USD

0
Năm 2016, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng GDP toàn ngành 3 - 3,5%, giá trị sản xuất năm tăng 3,5 - 4%, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 31 tỉ USD và sẽ đạt 39 - 40 tỉ USD năm 2020.
Đồng Tháp tập trung phát triển 5 ngành hàng nông nghiệp

Đồng Tháp tập trung phát triển 5 ngành hàng nông nghiệp

0
Ngày 15.7, UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức báo cáo chuyên đề “Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh từ năm 2014 đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” mà UBND tỉnh vừa phê duyệt.
Ngành mía đường trong nước học cách giảm chi phí

Ngành mía đường trong nước học cách giảm chi phí

0
(TNO) Ngày 14.7, Tập đoàn Thành Thành Công đã  phối hợp các công ty trong ngành nông nghiệp như John Deere, Valmont Valley, Phân bón Việt Nhật, Phân bón Miền Nam, Netafim… tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề Giải pháp giảm chi phí sản xuất mía để nâng cao thu nhập cho người nông dân nhằm giảm giá thành, tăng thu nhập cho nông dân và cạnh tranh được với đường nhập khẩu.