Nguyễn Thanh Hải luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện từ lớp 1 đến lớp 12 /// Ảnh: Hoàng Vân

Chàng trai 29,75 điểm mong thành bác sĩ

0
Với 29,75 điểm 3 môn thi (toán 10, sinh 10, hóa 9,75 điểm), Nguyễn Thanh Hải, học sinh Trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Sóc Trăng), trở thành người có điểm cao nhất của tỉnh Sóc Trăng.
GS Thạch Nguyễn (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn sinh viên Y TTU tại Hội nghị Tim mạch thế giới tổ chức tại Busan, Hàn Quốc ngày 9-10.10.2016

GS Thạch Nguyễn: Người Thầy đáng kính

3
“Người đóng góp lớn cho tim mạch Việt Nam” - Đó là sự tri ân mà PGS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) dành cho GS Nguyễn Ngọc Thạch (thường được gọi là GS Thạch Nguyễn).
Nhân viên BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk phát phiếu dùng cơm miễn phí cho người bệnh /// Ảnh: CTV

Dĩa cơm đến với người bệnh nghèo

2
Làm ngành y, chứng kiến nhiều bệnh nhân, thân nhân gia cảnh khó khăn cả về chi phí chữa trị và ăn uống, chi tiêu khi nằm viện, các y bác sĩ ở TP.HCM cùng nhau vận động đồng nghiệp, người quen góp những dĩa cơm dành cho người bệnh nghèo.
Sinh viên nhóm ngành sức khỏe khó tìm chỗ thực tập do quá tải  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sinh viên khó tìm chỗ thực tập

1
Thực tập là một phần không thể thiếu trong quá trình học ĐH-CĐ. Thế nhưng, vì quy mô đào tạo một số ngành nghề hiện nay quá lớn, nhiều sinh viên gặp phải áp lực trong việc tìm cho mình một chỗ thực tập tốt.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thực tập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên y phải thi lấy chứng chỉ hành nghề?

13
Nhiều khả năng sinh viên tốt nghiệp ĐH ngành y dù học ở trường nào, đều phải trải qua một kỳ thi sát hạch có tính chất quốc gia do Bộ Y tế chủ trì mới được hành nghề.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thực tập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Sẽ có thay đổi trong đào tạo bác sĩ

7
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định đào tạo y khoa của VN sắp tới sẽ thay đổi để vừa phù hợp với thực tế xã hội VN vừa phải tuân theo quy luật đào tạo y khoa thế giới.
Học sinh tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe phải nâng chuẩn mới có cơ hội xin được việc - Ảnh: Mỹ Quyên

Gấp rút nâng chuẩn trung cấp ngành y

3
Trước quy định của Bộ Y tế về việc từ năm 2021, các cơ sở y tế trong nước sẽ ngừng tuyển dụng người tốt nghiệp các ngành đào tạo y dược trình độ trung cấp, nhiều trường trung cấp như ngồi trên lửa, tìm đường cứu mình.
Cảnh trong vở 'Gương mặt kẻ khác' - Ảnh: Bích Ngân

'Gương mặt kẻ khác' lần đầu đến với khán giả ngành y

0
Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Giải phẫu thẩm mỹ (tác giả Linh Mai), Gương mặt kẻ khác đã thể hiện thành công câu chuyện của thầy thuốc và bệnh nhân, đồng thời cũng gửi gắm thông điệp lớn về tình yêu và sự ích kỷ.