Ngày hội giảm giá Lễ độc thân phá kỷ lục doanh số mở hàng

0 Thanh Niên Online

Alibaba Group đạt doanh thu 10 tỉ nhân dân tệ, tương đương 1,4 tỉ USD, trong vài phút mở đầu ngày mua sắm đại hạ giá Lễ độc thân (Singles’ Day). Con số này vượt kỷ lục mở hàng năm ngoái.

Alibaba đạt 10 tỉ nhân dân tệ doanh số trong vài phút mở hàng ngày Singles' Day /// Ảnh: Bloomberg
Alibaba đạt 10 tỉ nhân dân tệ doanh số trong vài phút mở hàng ngày Singles' Day
Ảnh: Bloomberg

Theo Reuters, hết giờ sale đầu, Alibaba thu về gần 69 tỉ nhân dân tệ, tương đương 9,92 tỉ USD, tăng khoảng 21% so với doanh số năm ngoái là 57 tỉ nhân dân tệ. Singles’ Day là sự kiện giảm giá trực tuyến lớn nhất thế giới, đem về cho hãng thương mại điện tử Trung Quốc 168 tỉ nhân dân tệ, tương đương 24,15 tỉ USD tổng doanh thu.

Bloomberg đưa tin năm nay, sự kiện mở hàng Singles’ Day của Alibaba có sự góp mặt của hãng giải trí Cirque du Soleil và nghệ sĩ Mariah Carey. Xiaomi, Apple và Dyson là ba thương hiệu được mua nhiều nhất trong những phút đầu.

Ngày kỷ niệm bán lẻ thường niên đã trở thành sự kiện quan trọng không chỉ cho Alibaba mà còn cho kinh tế Trung Quốc. Năm nay, gala 11.11 còn mang đến cái nhìn về tâm lý người tiêu dùng ở Trung Quốc giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung lên cao, thị trường chứng khoán Đại lục lao dốc đe dọa ảnh hưởng nặng đến sức khỏe nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Bất chấp nhiều yếu tố bất lợi, Alibaba vẫn có ý đánh bại mức tăng trưởng doanh số 39% của năm 2017 và mức 168 tỉ nhân dân tệ trong giao dịch. Singles’ Day đã vượt qua cả hai dịp mua sắm đại hạ giá lớn ở Mỹ là Black Friday và Cyber Monday. Năm nay, chưa đầy hai giờ giảm giá đầu tiên đã mang về cho Alibaba 100 tỉ nhân dân tệ.

Hãng thương mại điện tử số một Trung Quốc còn đối mặt khá nhiều thách thức khác trên con đường hiện thực hóa tham vọng lập kỷ lục lần nữa sau một thập niên dài liên tiếp phá kỷ lục. Một trong số này là sức cạnh tranh lớn hơn từ các hãng như JD.com và Pinduoduo.

Với kinh tế nước nhà tăng trưởng yếu hơn và thị trường bão hòa, Alibaba giờ đây phải tìm cách vươn ra quốc tế. Khu vực Đông Nam Á với doanh số từ Lazada sẽ là câu trả lời đầu tiên cho nỗ lực “xuất ngoại” ngày Singles’ Day của công ty Đại lục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm