Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 1

Ngày khai giảng năm học 2020-2021 có phần đặc biệt hơn so với các năm học trước do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên các em đến trường phải đeo khẩu trang để dự lễ khai giảng.

Nguyễn Minh Tâm

Trong ngày khai giảng năm học mới 2020 -2021 tại các điểm trường từ tiểu học đến trung học phổ thông ở TP.HCM, nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến trường từ sớm. Đưa con đi dự khai giảng khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra khiến phụ huynh có những cảm xúc, đặc biệt là phụ huynh lần đầu đưa con đến trường mới.

Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 2

Phụ huynh không ra về mà đứng chờ con kết thúc buổi lễ khai giảng

Nguyễn Minh Tâm

“Thật sự thì rất là hồi hộp. Tại vì khi mà tới thấy trường thấy cái cảnh đội trống, đội kèn cái lễ trang nghiêm như vậy mình cũng thấy rạo rực, hân hoan nữa thay cho bọn trẻ luôn đó. Lâu lắm rồi mới nghe được tiếng trống, kèn này làm mình cũng nhớ lại thời đi học.”, chị Lan Thanh, Q.Bình Thạnh chia sẻ.

Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 3

Tại trường THCS Lê Văn Tám, TP.HCM trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho học sinh ở trước khu vực gần cổng trường

Nguyễn Minh Tâm

Trong năm học này, bên cạnh việc trang bị sách vở và đồng phục, các vật dụng phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch rửa tay cũng được phụ huynh lưu ý chuẩn bị.

Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 4

Các em học sinh tại trường THCS Lê Văn Tám háo hức trong ngày lễ khai giảng

Nguyễn Minh Tâm

Học sinh vui mừng khi gặp lại bạn bè sau một năm nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không ít em tỏ ra khá hồi hộp trong ngày khai giảng, đặc biệt là các em học sinh lớp 6 lần đầu làm quen với ngôi trường mới.

Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 5

Khối học sinh lớp 6 xếp hàng trước khi vào dự lễ khai giảng

Nguyễn Minh Tâm

“Em cảm thấy rất là hồi hộp mặc dù em đã chuẩn bị tinh thần rất là tốt nhưng mà em cũng không khỏi hồi hộp, lo lắng khi mà bắt đầu 1 lớp mới ở trường mới hoàn toàn. Bước vào ngôi trường rất là nhiều người mà mình không biết là có ai bị dịch bệnh (Covid-19) hay không, nên em cũng chuẩn bị kỹ những món đồ phòng bệnh như là nước rửa tay, khẩu trang để có thể phòng bệnh một cách tốt nhất.” em Vũ Đa Lộc, học sinh trường THCS Lê Văn Tám chia sẻ.

Theo kế hoạch năm học 2020-2021 của UBND TP.HCM, ngày khai giảng vẫn diễn ra vào ngày 5.9.2020. Việc tổ chức khai giảng đúng ngày này đỏi hỏi sự nỗ lực rất lớn của ngành giáo dục và cả xã hội vì phải đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 6

Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở các học sinh lớp 6 trước khi vào lễ khai giảng

Nguyễn Minh Tâm

Các học sinh đến trường đều phải đeo khẩu trang, khi vào trường sẽ được thầy cô đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Giáo viên cũng được trang bị kĩ hơn về kiến thức và các yêu cầu phòng chống dịch hiệu quả.

Ngày khai giảng đặc biệt trong dịch Covid-19 của học sinh TP.HCM - ảnh 7

Học sinh chăm chú xem lễ khai giảng năm học mới

Nguyễn Minh Tâm

Ngày khai giảng năm học mới, các học sinh đều hăng hái và tự tin bước vào năm học mới trong tâm thế sẵn sàng với nhiều ước mơ và hoài bão.

"Mong ước của em là học tốt, thành tích học tập cao hơn năm trước và trong năm học này dịch Covid-19 sẽ kết thúc để cho em có một năm học vui hơn.”, em Bảo Trâm, học sinh trường THCS Lê Văn Tám chia sẻ trong buổi lễ khai giảng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm