Ngày mai 11.9, thanh niên Hà Nội tiếp tục nấu cơm tặng người khó khăn

0 Thanh Niên Online

Chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" sẽ được Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Hà Nội phối hợp cùng các nhà hảo tâm triển khai giai đoạn 4, từ 11.9, với tối thiểu 30.000 suất ăn được gửi tới người khó khăn.

Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Hà Nội đón nhận biển trao tượng trưng 14.000 suất ăn cho giai đoạn 4 của chương trình /// BTC cung cấp
Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Hà Nội đón nhận biển trao tượng trưng 14.000 suất ăn cho giai đoạn 4 của chương trình
BTC cung cấp

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo thành phố về huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để phòng chống dịch, chăm lo đời sống người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình. Trong đó, chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 4 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”.

Sau thành công của 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (từ ngày 24.7 - 6.8) với tên gọi “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình - Bữa cơm vượt qua đại dịch”; giai đoạn 2 (từ 7 - 22.8) với tên gọi “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng người làm báo”; giai đoạn 3 (từ 23.8 - 6.9 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội cùng các cá nhân, tổ chức đã nấu, trao 120.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Giai đoạn 4 sẽ chính thức được Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm triển khai từ ngày 11.9 với tối thiểu 30.000 suất ăn được gửi tới người khó khăn. Trong giai đoạn 4, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội cam kết hỗ trợ 14.000 suất ăn, mỗi suất trị giá 25.000 đồng.

Ngày mai 11.9, thanh niên Hà Nội tiếp tục nấu cơm tặng người khó khăn - ảnh 1

Những bữa cơm nghĩa tình của chương trình đã được trao tận tay người khó khăn trong các đợt Hà Nội giãn cách xã hội

BTC cung cấp

Theo đó, mỗi ngày 2.000 suất ăn được chế biến, đóng hộp tại 4 “Bếp xanh thanh niên” và vận chuyển đến các đối tượng thụ hưởng thuộc các quận, huyện trên địa bàn thành phố là các bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật.

Đều đặn hàng ngày, các bếp ăn và tình nguyện viên sẽ chế biến, đóng hộp các suất ăn, sau đó được CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với cơ sở Đoàn gửi tới tận tay người nhận.

Các tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất 1 liều vắn xin phòng Covid-19, được định kỳ xét nghiệm Covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa suất ăn đến các địa điểm trên khắp TP.Hà Nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm