Ngày mai, các cửa hàng Con Cưng, Guardian, Vinshop… sẽ bán rau củ và đông lạnh

0 Thanh Niên Online

Thông tin trên vừa được Sở Công thương TP.HCM nêu ra tại buổi họp trực tuyến với UBND TP.HCM chiều nay 15.7.

Từ ngày 16.7, chuỗi cửa hàng này sẽ bán  /// Ảnh: Ng.Nga
Từ ngày 16.7, chuỗi cửa hàng này sẽ bán
Ảnh: Ng.Nga

Theo dự kiến, ngoài việc tính toán cho các quận huyện mở cửa cho chợ truyền thống hoạt động trở lại, Sở Công thương cho biết từ ngày 16.7, sẽ sử dụng chuỗi cửa hàng cho em bé và các bà mẹ Con Cưng với 150 điểm, chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng sức khỏe và sắp đẹp Guardian với 65 điểm bán và hệ thống Vinshop (app ứng dụng dành riêng cho các chủ tiệm tạp hoá với khả năng cung cấp nguồn hàng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần di chuyển đi bất cứ đâu - NV).

Các chuỗi cửa hàng nói trên sẽ đưa mặt hàng rau củ và hàng đông lạnh vào bán tại các điểm của chuỗi nhằm giảm tải cho các cửa hàng bách hóa tiện lợi.

Người Sài Gòn ra bưu điện… mua lương thực bình ổn giá từ sáng sớm

Ngoài ra, theo Sở Công thương, có 7 doanh nghiệp logistics và thương mại độc lập tham gia bán hàng thiết yếu với công suất 1.000 tấn. Sở cũng đã làm việc với các sàn thương mại điện tử Tiki, Lzada, Sendo để bán hàng rau củ quả trong thời điểm này.

Sở Công thương cho hay, việc bổ sung nguồn hàng ra nhiều điểm bán nhằm giúp kéo giá thực phẩm xuống, giúp người dân nghèo, thu nhập thấp mua thực phẩm dễ dàng hơn và có giá tốt hơn.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng sẽ làm việc với các địa phương để có thể mở các chợ truyền thống hoạt động trở lại theo mô hình tự quản, bảo đảm phòng chống dịch nhưng vẫn duy trì được việc bán hàng.

Trong thực tế, việc cung cấp hàng hóa đang đổ vào siêu thị và cửa hàng tiện lợi khiến thị trường bình dân chao đảo mấy ngày qua. Khi chưa áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhu cầu lương thực thực phẩm toàn thành phố mỗi ngày ước khoảng 7.000 tấn, thực tế sau khi đóng cửa 3 chợ đầu mối, nguồn hàng hóa đáp ứng cho thị trường giảm một nửa khiến nguồn cung hàng hóa bị đứt gãy, đẩy giá bán trên thị trường tăng.

Bản tin Covid-19 ngày 15.7: Cả nước 3.416 ca bệnh mới; riêng TP.HCM 2.701 ca và thêm 69 ca tử vong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm