Thai phụ nên cân nhắc tình trạng sức khỏe và nên hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi quyết định đi xa, du lịch /// Shutterstock

Thai phụ cần biết để đi xa, du lịch dịp Tết an toàn

0
Tết Nguyên đán là dịp mọi người thường về quê hay đi du lịch, đối với nhiều thai phụ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, khi "xách ba lô lên mà đi", thai phụ cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.
Cam chứa vitamin C vừa giúp ngừa mất nước vừa ngừa cảm cúm  /// Ảnh minh họa: M.G

5 cách ngăn ngừa mất nước vào những ngày tết

0
Những ngày tết, thời tiết được dự báo sẽ lạnh. Về quê đón tết, bạn cần giữ gìn sức khỏe, trong đó, quan trọng là ngăn ngừa mất nước vì mất nước sẽ làm yếu hệ miễn dịch, gây ra nhiều bệnh.
 /// Shutterstock

Bí quyết giữ sức ngày tết

0
Khi bạn cầm số báo này trên tay, tết đã đến rất gần. Tết là dịp để đoàn tụ, gặp gỡ và ăn uống cùng nhau. Sau đây là những mách nước giúp bạn hưởng thụ tết mà không tổn hại cho sức khỏe, theo trang tin Health Plus.
Đĩa gà rùn nằm cạnh các món ăn khác trong mâm cỗ ngày tết của người dân quê     	 /// Ảnh: Trang Thy

Tết xưa có món gà rùn

0
Món gà rùn dân dã, đậm đà hương vị làng quê cho chén cơm dẻo thơm trong ngày tết. Gà rùn cũng là món “mồi bén” để những bậc cha chú lai rai dăm ly rượu đế, hàn huyên chuyện trò trong ngày xuân se lạnh.
Sân chơi vui nhộn ngày tết cho bệnh nhi ung thư

Sân chơi vui nhộn ngày tết cho bệnh nhi ung thư

0
Hãng phim Trẻ (Thành đoàn TP.HCM) vừa tổ chức chương trình 'Kết nối yêu thương' dành cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM nhằm chia sẻ tình yêu thương đến những trẻ em kém may mắn nhằm xoa dịu tinh thần cho bệnh nhi.
Tết đã về  /// Ngọc Dương

Những thanh âm ngày tết

0
Người ta nhận ra dấu hiệu của tết nhờ cỏ hoa “thay áo” mới, nhờ không khí chộn rộn khắp xa gần. Riêng tôi lại cảm nhận tết đang đến gần nhờ những âm thanh đặc trưng khó lẫn.
<i class="e-mag"></i>Trong mơ có một cánh đồng

Trong mơ có một cánh đồng

2
Tuổi thơ gắn liền với cánh đồng đầy ắp hương lúa và cái bụng đói “da bụng dính sát da lưng”.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Bạn đừng than vãn

4
Khi những ngày tết thong thả qua đi, người ta thường than vãn về một năm mới đằng đẵng với ngồn ngộn công việc, áp lực và khó khăn đang chờ đợi phía trước. Cảm giác tiếc nuối là dễ hiểu bởi ngày vui thường qua mau. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa

0
Chuyên gia dinh dưỡng Anh Cassandra Barns đã chia sẻ những thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực chống đầy hơi và mang lại vòng bụng lý tưởng cho mọi giới.
Shi Hongbao không còn thích tết nữa vì nó gợi lại cho bà kí ức đau buồn /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB SOUTH CHINA MORNING POST

Tết buồn của những ‘thất độc phụ mẫu’

5
Hàng triệu bậc cha mẹ, những người chỉ được phép có một con vì chính sách kế hoạch hóa gia đình trước đây, đang trải qua cái tết buồn vì đứa con duy nhất của họ đã qua đời.