Mâm cỗ Huế do nghệ nhân ẩm thực cung đình Hồ Thị Hoàng Anh thực hiện

Vàng son cỗ Huế ngày Tết

1
Tết Huế được chuẩn bị hàng trăm món, tính toán bảo quản sao cho đến rằm tháng giêng trong thời tiết khắc nghiệt chính là một nghệ thuật.
Phóng khoáng cỗ Nam ngày Tết

Phóng khoáng cỗ Nam ngày Tết

0
Mâm cỗ cúng ông bà ngày tết của người miền Nam không thể thiếu khổ qua dồn thịt và thịt kho nước dừa. Ngoài ra, càng nhiều món ăn mới lạ, ngon miệng càng hay.
Ngày Tết, ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ

Ngày Tết, ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ

0
1. Tôi ra đời vào cuối năm 1981, đã đi qua năm tháng bao cấp khó khăn và cả thời kỳ bắt đầu rộn ràng đổi mới. Cái thời má kể muốn mua gì cũng phải cần tem phiếu. 
Trẻ học, trải nghiệm trong những ngày tết cổ truyền /// Ảnh: Bảo Châu

Trải nghiệm thú vị khi trẻ về quê ăn tết

0
Nếu như trẻ ở các miền quê, ngày tết đã quen thuộc với hình ảnh gói bánh chưng, bánh tét..., thì với trẻ thành thị, theo ba mẹ về quê ăn tết là sự trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa.
Hoa mùi già đánh thức những ký ức về Tết trong tâm khảm mỗi người /// T.H

Hương mùi già ngày tết

4
Tôi vừa đi qua chợ Bưởi, Hà Nội và thấy lướt qua trước mặt mình một phụ nữ có chiếc làn đỏ, trong đó là rau củ quả và một bó mùi già. Lướt qua thôi mà thơm nao nức.
Phóng khoáng cỗ Nam

Phóng khoáng cỗ Nam

0
Mâm cỗ cúng ông bà ngày tết của người miền Nam không thể thiếu khổ qua dồn thịt và thịt kho nước dừa. Ngoài ra, càng nhiều món ăn mới lạ, ngon miệng càng hay.
Vàng son cỗ Huế

Vàng son cỗ Huế

0
Miền Trung nằm giữa dải đất hình chữ S, vì vậy chịu ảnh hưởng giao thoa văn hóa của cả hai miền nam - bắc. Điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa ẩm thực, trong đó, Huế chính là cái nôi của nghệ thuật ẩm thực khi một thuở nơi đây là kinh đô nên có sự pha trộn giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian.
Ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ

Ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ

0
1. Tôi ra đời vào cuối năm 1981, đã đi qua năm tháng bao cấp khó khăn và cả thời kỳ bắt đầu rộn ràng đổi mới. Cái thời má kể muốn mua gì cũng phải cần tem phiếu. 
Tinh hoa cỗ Bắc

Tinh hoa cỗ Bắc

0
Dù là 4 đĩa 4 bát hay 8 đĩa 8 bát thì tinh hoa và kỹ thuật nấu mâm cỗ tết Bắc đều được tập trung trong 4 chữ giò nem ninh mọc, đây là bí quyết tinh túy đơn giản mà các gia đình ở đồng bằng Bắc bộ từ xưa đến nay lưu truyền cho con cháu.