Cảnh chen lấn trong lễ hội Chùa Hương hàng năm luôn là cơ hội để đạo trích ra tay - Ảnh: Tuấn Nguyễn

Để cái tết không còn là… mối hoạ

1
Ngày tết, khi những lời chúc tụng và ước vọng may mắn, bình an vẫn âm vang thì khắp cả nước, nạn nhân của các tai hoạ trong những ngày tết chắc cũng không thua gì một cuộc chiến. Vì đâu nên nỗi…?
Mùa thảo quả chín, cả dãy Hoàng Liên Sơn sực nức mùi thơm - Ảnh: Xuân Trường

Khó tìm như chè kho Bắc cổ

0
Đỗ xanh mát mịn “luyện” với đường và bột thảo quả thành thứ chè khô dẻo, thơm ấm bàn trà ngày tết.
Chuyện cúng bái có ý nghĩa tâm linh lớn trong truyền thống người Việt - Ảnh minh họa: Xuân Phương

'Thầy cúng' ...chạy sô

0
Ông Văn nói: 'Tháng cuối năm thì hay được nhờ cúng giùm lắm. Nào là cúng tất niên, cúng rước, rồi qua năm thì cúng tạ. Mới 29 Tết mà đã có mấy cái đặt hàng nhờ cúng tạ mùng 3, mùng 4 Tết rồi'.
 
Pháo hoa lung linh sông Hàn

[CHÙM ẢNH] Pháo hoa lung linh sông Hàn

0
Đúng vào thời khắc chuyển giao sang năm mới Tết Bính Thân 2016, 4 điểm tại các quận huyện TP.Đà Nẵng đồng loạt mở màn trình diễn pháo hoa chào năm mới.
Phòng đón Xuân trên tàu CSB-6006, Hải đội 201, BTL Vùng Cảnh sát Biển 2

Đón Tết cùng lính biển - Kỳ 1: Kỳ công Phòng đón Xuân

0
Trước Tết khoảng 10 ngày, bộ đội trên các đảo - nhà giàn - tàu trực chiến làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo đã bỏ công sức, thời gian làm Phòng đón Xuân và sáng cuối cùng của năm phải hoàn tất.
Để tim không 'loạn nhịp' mùa xuân

Để tim không 'loạn nhịp' mùa xuân

0
Tết đến, dù ít nhiều tâm trạng mỗi người đều có sự hân hoan, phấn khởi. Tuy nhiên, muốn đón một cái tết nhẹ nhàng, ấm áp, hãy để trái tim đập rộn ràng chứ đừng loạn nhịp theo đúng nghĩa đen của từ này.
Các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình, chu đáo cho hành khách - Ảnh: Lê Thanh

Hơn 8.600 giờ tình nguyện phục vụ hành khách ở sân bay ngày tết

2
Đoàn thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tổ chức chương trình 'Xuân tình nguyện Bính Thân' 2016 nhằm giúp đỡ hành khách tại ga quốc nội và quốc tế (Sân bay Tân Sơn Nhất) trong dịp tết Nguyên đán từ nay đến ngày 7.2 và sau tết (từ ngày 12-19.2).
Ảnh lịch Diễm My chụp với trăn của Nguyễn Kỳ

Mỹ nhân lịch tết một thời: 'Nữ hoàng lịch' Diễm My

1
Thập niên 80 - 90 thế kỷ trước là thời kỳ bùng nổ lịch tờ in ảnh người đẹp. Những tờ lịch không chỉ để xem ngày tháng mà còn mang yếu tố trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình dịp xuân về.
Minh họa: Văn Nguyễn

Hết ngày hết giờ

0
Hằng năm, cứ vào dịp giáp tết, tôi lại thấy chồng mình giống như đang ở trong một 'chiến dịch' dụng công vô hình nào đấy, mà thời hạn cuối 'deadline' vô cùng sít sao thì phải!