Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân

0 Thanh Niên Online

Nghẹn ngào trước khói hương nghi ngút tại lễ tri ân Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7, nhiều bạn trẻ tự nhủ không chỉ riêng một ngày để tri ân mà mỗi ngày đều luôn nhắc nhớ và sống xứng đáng với thế hệ đi trước.

Bạn trẻ làm lễ tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Tân /// HOA NỮ
Bạn trẻ làm lễ tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Tân
HOA NỮ

Tối 26.7, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã thắp nén hương tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Tân (quận Bình Tân) nhân kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7.

Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân - ảnh 1

Hàng trăm đoàn viên thanh niên về với lễ tri ân

HOA NỮ

Chương trình do Đoàn cơ sở phía nam cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Quận đoàn Bình Tân và Huyện đoàn Bình Chánh tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Đảng ủy và Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan T.Ư Đoàn dịp 27.7. Ông Trần Anh Linh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phía nam cơ quan T.Ư Đoàn và anh Phạm Văn Tiệp, Bí thư Đoàn cơ sở phía nam cơ quan T.Ư Đoàn tham dự đoàn dâng hương cùng các đoàn viên, thanh niên.

Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân - ảnh 2

“Đây là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở phía nam cơ quan T.Ư Đoàn ôn lại truyền thống lịch sử dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Thông qua các hoạt động này cũng nhằm giáo dục ý thức cho các bạn trẻ về truyền thống dân tộc. Các bạn được nghe những câu chuyện sống động về những hy sinh, mất mát của chính các tấm gương sống thương - bệnh binh vẫn hàng ngày sống đẹp, sống có ích cho con cháu noi theo”, anh Phạm Văn Tiệp chia sẻ.

Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân - ảnh 3

Trong dịp này,  Đoàn cơ sở phía nam cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Quận đoàn 3 đến thăm hỏi và trao tặng quà cho các gia đình thương - bệnh binh trên địa bàn Q.3. Hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Thương - binh liệt sĩ 27.7, qua đó giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho đoàn viên, thanh niên.

Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân - ảnh 4

Nghẹn ngào tại lễ tri ân, Phạm Vĩ Khang, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chia sẻ: “Mỗi năm cứ vào dịp này, những đoàn viên như tụi mình lại có cơ hội để được đứng trước những ngôi mộ của các anh, thắp cho các anh những nến hương tri ân. Thế nhưng, mỗi ngày mình đều luôn tự nhủ với bản thân phải luôn phấn đấu trong học tập và cuộc sống, vì những gì ta có được ngày hôm nay phải đổi từ biết bao máu và nước mắt của các thế hệ đã ngã xuống. Được đứng tại đây, được thắp nến nhang này, tụi mình chỉ có lòng thành kính và tự hứa sẽ luôn cố gắng”.

Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân - ảnh 5
Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7: Không chỉ riêng một ngày để tri ân - ảnh 6
Cùng tâm trạng với Khang, Phan Thị Kiều Trang, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một buổi thắp nến tri ân nhân Ngày thương binh - liệt sĩ 27.7 và dù biết chiến tranh đi qua để lại nhiều mất mát nhưng chỉ khi đứng tại nơi đây, nhìn những ngôi mộ có tên và cả không tên, đa số ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ tôi mới cảm nhận hết được sự thiêng liêng và trỗi dậy lòng tự hào dân tộc. Mình nghĩ không chỉ có riêng một ngày để tri ân, mà mỗi ngày thế hệ trẻ đều phải luôn tự nhắc nhớ bản thân để sống xứng đáng với thế hệ đi trước”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Món canh chua đặc sản mang vị riêng của mệ

Món canh chua đặc sản mang vị riêng của mệ

Bát canh chua đơn giản mang hương của những vị rau lá vườn nhà, có cả vị khói nồng của bếp lửa, và đặc biệt nó chứa đựng một vị ngọt riêng biệt từ tình cảm của người nấu…