Ngày thường ở tòa thành cổ nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Là thủ đô nước u Lạc thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, Cổ Loa (xã Cổ Loa, H.Đông Anh, Hà Nội) được xem là tòa thành cổ nhất Việt Nam.

Ngày thường ở tòa thành cổ nhất Việt Nam

Là thủ đô nước u Lạc thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, Cổ Loa (xã Cổ Loa, H.Đông Anh, Hà Nội) được xem là tòa thành cổ nhất Việt Nam.

Đắp bằng đất và trải qua thời gian nên thành Cổ Loa đã bị tàn phá hầu hết, phần còn lại đang có nguy cơ bị phá hủy bởi nằm trong các khu dân cư, là đất có sổ đỏ của người dân.

Thực trạng này gây nhiều khó khăn cho việc bảo tồn, nhưng cũng tạo ra một cảnh sắc thanh bình hiếm có khi giữa các vòng thành nghìn năm tuổi, bên những di tích được xếp hạng và có thu vé du lịch là những sinh hoạt ngày thường của người dân địa phương…

Ngày thường ở tòa thành cổ nhất Việt Nam 1

Phạm Vũ
(thực hiện)

>> Những phát hiện khảo cổ 2012 - Tường thành Cổ Loa kể chuyện
>> Khó bỏ con đường "đâm xuyên" thành Cổ Loa
>> Con đường “đâm xuyên” thành Cổ Loa
>> Nhà thơ Mỹ Kevin Bowen ra mắt tập thơ "Khúc hát thành Cổ Loa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.