Ngày Trái Đất thời xã hội phong tỏa: cơ hội để tái chiêm nghiệm tương lai

Ngày Trái Đất thời xã hội phong tỏa: cơ hội để tái chiêm nghiệm tương lai

0
Khi hàng triệu người đang hít thở bầu không khí trong lành hơn trong lần kỉ niệm 50 năm Ngày Trái Đất, hai nhà bảo tồn môi trường kiêm nhà làm phim từng đạt nhiều giải thưởng cho rằng việc phong tỏa trên toàn thế giới đã tạo ra một cơ hội để suy tính lại mối liên hệ giữa loài người với thế giới tự nhiên, cũng như để giới trẻ tiếp tục thúc đẩy sự thay đổi này.
Ngày Trái đất 2019: TH true MILK tiên phong bảo vệ môi trường

Ngày Trái đất 2019: TH true MILK tiên phong bảo vệ môi trường

0
Gian hàng của Tập đoàn TH tại Ngày Trái đất 2019 với chủ đề 'Vì một thế giới không rác thải' đã tạo ấn tượng với những người tham gia sự kiện này khi giới thiệu các sáng kiến, giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường.
Các thùng rác có đèn báo phát sáng khi rác đầy và phát ra âm thanh 'cám ơn' khi nhận rác /// Ảnh: T.L

TP.HCM có thùng rác cảm biến biết nói 'cảm ơn'

0
30 thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh hoạt động nhờ năng lượng mặt trời, có đèn báo phát sáng khi rác đã đầy và phát ra âm thanh ‘cám ơn’ khi nhận rác sẽ được lắp đặt tại TP.HCM từ ngày 22.4.
Các bạn nhỏ được bố mẹ dẫn đi nhặt rác trong chương trình  Ngày trái đất 2018 /// NỮ VƯƠNG

Cuối tuần đưa con đi nhặt rác

0

Sáng nay (22.4), trong gần 4000 tình nguyện viên là các bạn trẻ, lại có những cô bé, cậu nhóc chỉ mới 5, 6 tuổi cũng được bố mẹ dẫn đi nhặt rác khắp các tuyến đường, công viên ở TP.HCM.

Daisy là chú robot được tạo ra từ các thành phần của robot tái chế Liam trước đó ///  Ảnh: AppleInsider

Daisy - robot giúp tháo rời các thành phần iPhone cũ

0
Nhằm chào đón Ngày Trái đất (22.4), Apple đã đưa ra hai sản phẩm liên quan, bao gồm kế hoạch vì môi trường GiveBack và chú robot mới giúp tháo rời thành phần iPhone mang tên Daisy.
Ngày Trái Đất 2018: Làm thế nào để nói không với rác thải nhựa?

Ngày Trái Đất 2018: Làm thế nào để nói không với rác thải nhựa?

0

Chiều 19.4.2018, nhân ngày Trái Đất 2018, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức hội thảo “Ngăn chặn làn sóng rác thải nhựa biển” với sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà sáng lập các dự án môi trường cùng các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, các bạn học sinh sinh viên… quan tâm đến vấn đề này.

Hàng trăm bịch ni lông theo gió cuốn ngược vào khu dân cư - Ảnh: Nam Long

Choáng trước cảnh rác bay rợp trời Thanh Hóa

2
'Một bãi biển đầy rác rưởi do người dân ở đây xả ra và một cơn gió xoáy đã cuốn tất cả trả lại cho con người', tác giả bức ảnh chia sẻ nhân Ngày trái đất 2016
Hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Hoàng My cùng thực hiện dự án Giờ Xanh

Hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Hoàng My cùng thực hiện dự án Giờ Xanh

0
Chiều qua 19.4, Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Hoàng My đã có cuộc hội ngộ thú vị trong chương trình dự án Giờ Xanh do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) trực thuộc VP Đại diện Liên hiệp các hội UNESCO VN tại TP.HCM cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone VN đồng tổ chức.
Kim Soo Hyun đến TP.HCM vào Ngày Trái đất

Kim Soo Hyun đến TP.HCM vào Ngày Trái đất

0
(TNO) Theo thông tin vừa được tiết lộ sáng 4.4, nam diễn viên Hàn Quốc Kim Soo Hyun sẽ có mặt và tham gia các hoạt động tại TP.HCM vào Ngày Trái đất 22.4.
Giới trẻ Việt Nam hưởng ứng ngày Trái Đất

Giới trẻ Việt Nam hưởng ứng ngày Trái Đất

0
Ngày 21.4 vừa qua, nhân dịp thế giới hưởng ứng ngày Trái Đất, gần 30 bạn trẻ thuộc Clan Ola Chung Một Lòng Tin cùng Mạng lưới Thế Hệ Xanh đã tổ chức buổi dọn vệ sinh tại tuyến đường Trường Sa - Hoàng Sa khu vực quận Bình Thạnh.