Nghệ An di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân vùng nguy cơ sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Mưa lớn kéo dài khiến hơn 300 hộ dân ở huyện miền núi Kỳ Sơn và Tương Dương (Nghệ An) phải di dời khẩn cấp vì nguy cơ bị sạt lở đất.

Một điểm sạt lở trên tuyến đường từ trung tâm H.Kỳ Sơn đến xã Mường Ải /// ẢNH CTV
Một điểm sạt lở trên tuyến đường từ trung tâm H.Kỳ Sơn đến xã Mường Ải
ẢNH CTV

Sáng 21.10, ông Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch UBND H.Kỳ Sơn, cho biết do mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua, tại địa bàn huyện biên giới này đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi, gây nguy hiểm cho người dân.

Trong đêm 20.10, UBND H.Kỳ Sơn huy động các lực lượng tổ chức sơ tán khẩn cấp 281 gia đình ở xã Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu đến nơi an toàn. Đây là những hộ dân bị đe dọa do nguy cơ sạt lở núi.

Các hộ dân ở các xã Mường Típ, Mường Ải được sơ tán đến các nhà bạt dã chiến đã được dựng sẵn từ trước mùa mưa bão. Các hộ dân ở các xã còn lại được di dời đến các trường học để đảm bảo an toàn.

Miền Trung sẽ còn hứng nhiều đợt mưa cho đến hết tháng 10

Nghệ An di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân vùng nguy cơ sạt lở đất - ảnh 1

Một nhà dân ở xã Mường Típ (H.Kỳ Sơn) bị đe dọa bởi sạt núi

ẢNH CTV

Mưa lớn đã khiến tuyến đường từ trung tâm H.Kỳ Sơn vào các xã Mường Típ, Mường Ải bị sạt lở một số điểm, gây ách tắc giao thông.

Tại H.Tương Dương, mưa lớn khiến một số sườn núi ở xã Tam Quang có nguy cơ sạt lở. Chính quyền địa phương phối hợp với bộ đội biên phòng di dời khẩn cấp 20 hộ dân các bản Tùng Hương và Tân Hương thuộc huyện này đến nơi an toàn.

Nghệ An di dời khẩn cấp hơn 300 hộ dân vùng nguy cơ sạt lở đất - ảnh 2

Nước suối dâng cao khiến một số bản ở xã Mường Ải (H.Kỳ Sơn) bị cô lập

ẢNH CTV

Trong khi đó, tại H.Hưng Nguyên (Nghệ An), do lũ từ thượng nguồn sông Lam đổ về dâng cao nên từ hôm qua đến sáng nay, 21.10, nhiều nhà dân ở ngoài đê sông Lam, thuộc xã Châu Nhân bị ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1,2 m. Chính quyền địa phương cho biết, nếu nước tiếp tục dâng sẽ phải di dời một số hộ dân đến nơi an toàn. 

Bão số 8 (bão Saudel) đi sâu vào Biển Đông, gió giật mạnh cấp 11

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm