Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong những ngày này, đông đảo du khách thập phương tập trung về công viên Tứ Tượng, bên bờ sông Hương (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) để tận mắt chiêm ngưỡng nghệ nhân ba miền dệt thổ cẩm và lụa.

Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương

(TNO) Trong những ngày này, đông đảo du khách thập phương tập trung về Công viên Tứ Tượng, bên bờ sông Hương (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) để tận mắt chiêm ngưỡng nghệ nhân ba miền dệt thổ cẩm và lụa..

Gian hàng lụa tơ tằm của làng lụa Hội An (Quảng Nam) trưng bày đầy đủ quy trình dệt lụa với những tổ tằm, cây dâu, khung cửi. Đặc biệt, du khách còn được các nghệ nhân hướng dẫn se tơ dệt lụa.

Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương - ảnh 1
Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương - ảnh 2
Thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Đến từ Tây Bắc, gian hàng làng thổ cẩm Lùng Tám (Hà Giang) sinh động không kém. Du khách thực sự bị cuốn hút bởi những tấm thổ cẩm sống động đầy màu sắc. Thiếu nữ người Mông trong bộ trang phục truyền thống ngồi dập sợi, dệt vải.

Gian hàng của làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp (Ninh Thuận) hấp dẫn du khách bởi sự khác lạ mang đậm màu sắc dân tộc Chăm… Với đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân người Chăm cần mẫn bên khung cửi.

Dệt zèng A Lưới (Thừa Thiên-Huế) cuốn hút du khách bởi sự chân phương, mộc mạc trong từng chi tiết.

Mỗi gian hàng có một phong cách riêng, thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Tuyết Khoa

>> Sông Hương lung linh với đêm hội hoa đăng
>> Đua thuyền trên sông Hương
>> Làng dệt lụa hơn 400 năm
>> Đào tạo nghề dệt thổ cẩm cho thanh niên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Những cuộc thi đẽo tượng nhà mồ

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Những cuộc thi đẽo tượng nhà mồ

Lần đầu tiên tôi dự cuộc thi tạc tượng nhà mồ là ở công viên Đồng Xanh, do một đơn vị du lịch của tỉnh Gia Lai tổ chức. Xin nói thêm, trước đó ở đây có trưng bày một số tượng nhà mồ, phỏng theo thôi, vì nó được làm bằng xi măng, nhiều cái đặc tả bộ phận sinh dục, và bị phản đối, phải bỏ.

Cô Quyên da cam

Cô Quyên da cam

Xe chúng tôi rẽ vào Công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, càng vào trong, cây xanh càng rợp bóng mát, không khí trong lành. Tôi đến trường ĐH Hoa Sen không phải để ghi danh nhập học mà gặp cô Trần Thị Mỹ Quyên, sinh năm 1975, cán bộ của Trường, đang công tác tại Phòng Đào tạo.