Nghệ nhân làm bánh vẽ mùa Xuân

0 Thanh Niên Online

Người ta biết đến nghệ nhân Lâm Ngọc Trân bởi khả năng khéo léo, tạo hình các loại bánh kem đẹp như thật. 15 tuổi bắt đầu học làm các loại bánh như một sở thích, “nghề” chơi của những bé gái tuổi mới lớn, thích học nữ công, thích làm những món ngon đãi bạn bè. Kĩ năng của chị phát triển dần, cho đến nay, ngoài 30 tuổi, có 20 năm trong nghề, bạn bè đồng nghiệp nể chị vì sự tinh tế, kĩ thuật điêu luyện, khách hàng yêu thích bánh của chị Trân bởi tỉ mỉ, chỉn chu, làm cái bánh nào cũng như tác phẩm nghệ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Thương bị bệnh não úng thủy từ nhỏ. Ngày chưa sinh ra đời, Thương đã bị người cha chối bỏ, được vài tháng tuổi, mẹ cũng bỏ mặc cậu bé cho bà ngoại chăm sóc đi tìm hạnh phúc mới. Để có tiền lo thuốc men, thăm khám và sinh hoạt, bà Thủy phải ôm Thương cùng đi bán vé số.