Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét

0 Thanh Niên Online

Với đôi tay khéo lóe cùng sự thuần thục khi làm việc với chất liệu đất và men, nữ nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng đã thổi hồn vào đất để tạo thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo.

Hoa nở ra từ đất sét.  /// Ảnh: NVCC
Hoa nở ra từ đất sét.
Ảnh: NVCC
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 1
Những tác phẩm bằng chất liệu gốm trong seri Những đóa hoa nảy mầm không chỉ mang hương vị xanh tươi, màu sắc rực rỡ của hoa lá mùa xuân mà còn thể hiện được sức sống mãnh liệt của chất liệu gốm. 
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 2
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng.
Với kỹ thuật chạm lộng thuần thục nữ nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng đã làm cho những đóa hoa nở ra từ chất liệu đất. Ngắm nhìn những đóa hoa đó chắc chắn người yêu nghệ thuật phải thốt lên rằng: “Những đóa hoa siêu thực đã ra đời như thể nụ hoa trong tâm hồn của nữ nghệ sĩ được bung nở”. 
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 3
Tác phẩm thuộc seri Những đóa hoa nảy mầm.

Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng đã tham gia trên 10 triển lãm lớn nhỏ với mục đích gây quỹ nhân ái. Những tác phẩm thuộc seri Những đoá hoa nảy mầm sẽ được trưng bày trong triển lãm Hoa Trái Mùa Xuân từ ngày 25 – 27.1 tại không gian gallery của Viện trao đổi văn hóa Pháp Việt - Idercaf (Q.1, TP.HCM). Triển lãm này thuộc dự án LAS (Latent Art Seed) - nhằm giới thiệu các tác phẩm sáng tạo mới mẻ của nghệ sĩ trẻ. Bên cạnh đó, triển lãm còn có buổi workshop để công chúng có thể giao lưu với nghệ nhân.

LAS là dự án Nghệ Thuật được thành lập và điều hành bởi Thạc sĩ/họa sĩ Trần Thanh Cảnh, giám đốc nghệ thuật của AZ Gallery, chủ nhiệm CLB Họa Sĩ trẻ TP.HCM, Trưởng ngành Thiết kế Đồ họa trường ĐH Hutech.

Một số tác phẩm sẽ được trưng bày của nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng:

Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 4
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 5
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 6
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 7
Nghệ nhân Nguyễn Thị Dũng làm hoa nảy mầm từ đất sét - ảnh 8

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh hưởng thật từ người nổi tiếng ảo

Ảnh hưởng thật từ người nổi tiếng ảo

Cùng với guồng quay hồi phục mọi mặt sau đại dịch Covid-19, nền công nghiệp giải trí và những ngành nghề liên quan như quảng cáo, dịch vụ khách hàng... cũng có những bước tiến mới phù hợp. Một trong số đó là việc kết hợp công nghệ thực tế ảo, phát triển ra các người mẫu, người ảnh hưởng ảo (Virtual/AI Influencer).

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Truy tìm cổ bản đã mất

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Truy tìm cổ bản đã mất

Tháng 11 âm lịch năm Chính Hòa thứ 18 (1697) thời Lê Hi Tông (1675 - 1716), nhóm sử thần do Hình bộ Thượng thư, tri Trung thư giám, Lai Sơn tử Lê Hi dẫn đầu đã tiến hành đề tựa cho bộ sử mà họ vừa khảo đính và chép nối được cập nhật gần nhất. Lịch sử đất nước được biên chép từ Hồng Bàng thị đến thời vị vua tiền nhiệm là Lê Gia Tông (1671 - 1675).