Ông Tuấn (trái) đi trên cây cầu ông đã đóng góp hơn 60 triệu để xây dựng /// XUÂN PHÚC

Chuyện tử tế: Nông dân chi tiền tỉ làm từ thiện

0
Xem việc xây cầu, đường để bà con đi lại thuận tiện và giúp đỡ người nghèo là niềm vui cuộc sống, gần 10 năm qua, ông Nguyễn Văn Tuấn (Vĩnh Long) đã chi gần 2 tỉ đồng làm việc này.
Nông sản Việt trên đất Úc
 /// Ảnh: Facebook/Oriental Produce

Người Việt làm giàu bằng nghề nông trên đất Úc

1
Sau nhiều năm nỗ lực, các gia đình kiều bào đang chạm đến thành công trong lĩnh vực nông nghiệp Úc, và ngày càng xây dựng được chỗ đứng trên những nông trường ở xứ chuột túi.
Anh Huỳnh Công Mạnh đầu tư vào nông nghiệp nhờ được vay vốn ưu đãi /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vốn ưu đãi 'chảy' vào nông nghiệp

0
Phong trào làm nông đang phổ biến ngay tại TP.HCM khi nhiều người quay trở lại với nghề nông bằng đất sẵn có và được hỗ trợ bằng nguồn vốn vay ưu đãi.
Giá trị gia tăng trong nông nghiệp 'giậm chân' một thập niên

Giá trị gia tăng trong nông nghiệp 'giậm chân' một thập niên

0
Tại hội thảo công bố báo cáo nghiên cứu, khảo sát “tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu và thay đổi trong nông thôn VN” hôm qua do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) phối hợp với Viện Chiến lược và chính sách phát triển nông nghiệp thực hiện, Giáo sư Finn Tarp, Trường đại học Copenhagen (Đan Mạch), Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết nhiều kết quả đáng chú ý trong cuộc khảo sát này.
Những tỉ phú trẻ nghề nông

Những tỉ phú trẻ nghề nông

0
Có doanh thu hàng chục tỉ đồng, Văn Tấn Thanh Tùng và Trần Xuân Phong là những tấm gương điển hình của giải thưởng Lương Định Của năm 2014.
Trang trại rau Việt ở thủ đô nước Mỹ

Trang trại rau Việt ở thủ đô nước Mỹ

1
Nước Mỹ rất to, nhưng lại có một thủ đô rất bé, chỉ bằng một quận của nước này mà suốt hai trăm năm nay chẳng chịu mở rộng. Ngay ở thủ đô rất bé đó lại có một vườn rau rất to mà chủ là một người đàn bà nhỏ nhắn gốc Việt...
Mặn xâm nhập sâu tại Quảng Nam

Mặn xâm nhập sâu tại Quảng Nam

0
(TNO) Nhiều trạm bơm tại tỉnh Quảng Nam phải hoạt động theo giờ vì mặn đang xâm nhập sâu với nồng độ cao gấp nhiều lần cho phép, đe dọa hàng ngàn hecta cây trồng.
Tự tạo cơ hội - Kỳ 6: 'Bắt' vi sinh vật làm phân bón

Tự tạo cơ hội - Kỳ 6: 'Bắt' vi sinh vật làm phân bón

5
Nhờ kiên trì tìm tòi, anh Bùi Ngọc Châu (31 tuổi, trú thôn Cẩm Phô, xã Tiên Cẩm, H.Tiên Phước, Quảng Nam) đã “bắt” được loại vi sinh vật có lợi, chế tạo thành công chế phẩm vi sinh để làm phân bón cho cây trồng.
Tự tạo cơ hội - Kỳ 3: Lai màu cho hoa súng

Tự tạo cơ hội - Kỳ 3: Lai màu cho hoa súng

0
Không bằng lòng với việc bông súng chỉ có 2 màu cơ bản hồng và trắng, lão nông Văn Trinh (trú tại tổ 3A, P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã lai tạo thêm màu cho cây hoa súng...
Đông sang trên bãi sông Hồng

Đông sang trên bãi sông Hồng

0
Nhiều người đã biết dưới bãi Giữa sông Hồng ở Hà Nội có những xóm đò nghèo khó, những bãi cát thơ mộng, có cả một bãi tắm tiên lạ lùng bậc nhất Việt Nam.
Thi giỏi nghề nông

Thi giỏi nghề nông

0
Hơn 50 thanh niên đến từ 6 huyện, thị không giáp biển đã tham gia hội thi “Thanh niên nông thôn giỏi nghề nông” tỉnh Bình Định.
Những phụ nữ thủ đô đánh dậm

Những phụ nữ thủ đô đánh dậm

0
Thật khó tin khi biết rằng ở giữa thủ đô lại có hẳn một làng quê từ nhiều năm nay vẫn tồn tại nghề đánh dậm dành riêng cho… phụ nữ. Đó là thôn Võ Lao, xã Văn Võ, H.Chương Mỹ, Hà Nội. Tại đây, có hàng trăm phụ nữ làm công việc cực nhọc này. Hàng ngày, họ dùng xe đạp, đôi khi là cả xe buýt để đi khắp nơi đánh dậm, thậm chí lên tận hồ Tây hành nghề.