Nghệ sĩ quốc tế dự liên hoan guitar tại Việt Nam

0 Thanh Niên

Nhiều tên tuổi trong làng guitar trong và ngoài nước sẽ tham gia Liên hoan Guitar quốc tế Alma Hanoi lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra từ ngày 27 - 29.10 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

 /// Ảnh: T.L
Ảnh: T.L

Đó là các nghệ sĩ: Kim Hee-hong (Hàn Quốc), Enrique Muñoz Teruel (Tây Ban Nha), Nutavut (Thái Lan), Ekaterina Pushkarenko (Irkutsk, Nga), Lê Thu (nghệ sĩ gốc Việt hiện sinh sống tại Bahrain), Châu Đăng Khoa và Vũ Hiển (VN).

Trong đó, nghệ sĩ Kim Hee-hong còn là nghệ nhân chế tác đàn; nghệ sĩ Enrique Muñoz Teruel (ảnh) đã lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mexico, Nhật Bản, Mỹ, Ý, Nga, Pháp, Thụy Sĩ, Áo... Nghệ sĩ Vũ Hiển là một trong những người đã gây dựng lại phong trào guitar cổ điển tại VN, anh sẽ tham gia ban giám khảo Liên hoan Guitar quốc tế tại Bangkok (Thái Lan) vào tháng 11 tới đây.

Ngoài hoạt động trình diễn và giao lưu với khán giả, các nghệ sĩ cũng đảm nhận vai trò giám khảo của liên hoan. Liên hoan Guitar quốc tế Alma Hanoi thu hút 25 thí sinh đến từ VN, Thái Lan tranh tài ở 2 bảng thi: dưới 17 tuổi và dành cho mọi lứa tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

Việc trùng lặp tên gọi các cuộc thi nhan sắc hiện nay gây nhầm lẫn với các thí sinh, ảnh hưởng đến uy tín của những cuộc thi (được cho là) nghiêm túc, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ cũng như các quyền tài sản khác mà đơn vị tổ chức cuộc thi được bảo hộ theo quy định của pháp luật...