Nghệ sĩ saxophone Kenny G tới VN

0 Thanh Niên

Nghệ sĩ kèn saxophone nổi tiếng thế giới Kenny G sẽ dừng chân tại VN trong ngày 13.10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội)

Nghệ sĩ saxophone Kenny G tới VN

Nghệ sĩ kèn saxophone nổi tiếng thế giới Kenny G (ảnhsẽ dừng chân tại VN trong ngày 13.10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Nghệ sĩ saxophone Kenny G tới VN

Ảnh: T.L

Kenny G tên đầy đủ là Kenneth Bruce Gorelick, sinh năm 1956 tại Michigan, Mỹ. Ông bắt đầu đến với cây kèn saxophone từ năm 10 tuổi, trở thành nhạc công khi mới tròn 20 tuổi, và trở nên nổi tiếng từ năm 26 tuổi với bản hợp đồng cùng Hãng đĩa Arista. Kenny G thực hiện các đĩa nhạc riêng, bên cạnh việc hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Whitney Houston, Toni Braxton, Natalie Cole, Aretha Franklin.

Tên tuổi ông nằm trong danh sách các nghệ sĩ có số lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại với số lượng 75 triệu đĩa nhạc bán ra trên khắp thế giới. Năm 1994, Kenny G đã giành giải thưởng Grammy với tác phẩm Forever in love.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn mãi một cuộc đời đáng ngưỡng mộ !

Còn mãi một cuộc đời đáng ngưỡng mộ !

Lúc 2 giờ 5 ngày 28.9, nhà văn - nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã qua đời, hưởng thọ 75 tuổi. “Người thầy đầu tiên của VN dùng chân để viết” đã để lại cho thế gian biểu tượng về nghị lực phi thường cùng một cuộc đời đáng ngưỡng mộ.

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.