Nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ trở thành bố đơn thân

0 Thanh Niên Online

Nghệ sĩ Trung Dân trở thành bố đơn thân trong phim Ông bố bất đắc dĩ, dự kiến lên sóng từ ngày 10.5 trên VTV9.

Trong quá trình diễn xuất, nghệ sĩ Trung Dân hỗ trợ diễn viên trẻ và đóng góp với ê-kíp để dự án chỉn chu hơn /// Ảnh: ĐPCC
Trong quá trình diễn xuất, nghệ sĩ Trung Dân hỗ trợ diễn viên trẻ và đóng góp với ê-kíp để dự án chỉn chu hơn
Ảnh: ĐPCC

Ông bố bất đắc dĩ là câu chuyện của những ông bố gặp rắc rối với các cô con gái, bên cạnh những tình huống oái ăm, kịch tính, hài hước của những nhân vật trong khu phố. Sitcom kể về hoàn cảnh của một cậu trai trẻ, bất đắc dĩ nhận trách nhiệm nuôi bé gái 6 tuổi nghịch ngợm. Thân phận bí ẩn của cô bé phát sinh nhiều tình huống tréo ngoe. Ngoài ra, bộ phim còn có nhiều lát cắt khác của một gia đình ông bố đơn thân khác là ông Hữu Phong (Trung Dân) với hai con gái Thanh Thy (Nguyên Yunie), Đông Nghi (Kiều Ngân).

Nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ trở thành bố đơn thân  - ảnh 1

Vai diễn "ông bố bất đắc dĩ" của Trung Dân mang đến nhiều tình huống "dở khóc dở cười" cho phim

Ảnh: ĐPCC

Trong dự án này, nghệ sĩ Trung Dân vào vai bố đơn thân Hữu Phong. Vốn là người khó tính, đa nghi song ẩn sâu bên trong ông lại rất yêu thương con gái. Trong ngày quay hình, Trung Dân gặp lại những gương mặt thân quen như Thanh Thủy, Tuyền Mập, Hữu Đằng, Kiều Ngân… Diễn viên Cua lại vợ bầu nhật xét đồng nghiệp trẻ luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, yêu nghề, thích ứng với kịch bản, không gian quay. Ông chia sẻ: “Đây là môi trường giúp các diễn viên như Lâm Thắng, Hữu Đằng, Nguyên Yunie… cọ xát với những người có thâm niên. Bản thân tôi và Thanh Thủy không khó tính, luôn vui vẻ, kết nối với các bạn trẻ khá thuận lợi”.

Chia sẻ về cơ duyên hợp tác với nam diễn viên trong Ông bố bất đắc dĩ, đạo diễn Chánh Trực chia sẻ: “Nghệ sĩ Trung Dân vốn là bạn học cùng lớp đạo diễn với tôi ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh rất dễ thương nên khi làm việc với anh, không khí rất vui vẻ. Anh còn nhiệt tình nâng đỡ đồng nghiệp trẻ và hợp tác tốt với ê-kíp sản xuất, đóng góp rất nhiều vào quá trình khai thác mảng miếng gây cười cho phim. Vừa là đồng môn, vừa là đồng nghiệp nên tôi và anh rất hiểu ý nhau và cùng nhau sáng tạo rất ăn ý. Quan trọng ở anh Dân là tên tuổi lớn mà rất bình dân, chân thành, không ra vẻ, rất biết lắng nghe vì thành công chung của cả tác phẩm”.

Nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ trở thành bố đơn thân  - ảnh 2

Ngoài ra, đạo diễn Chánh Trực đánh giá cao sao nhí Bảo Thi vì sự thích ứng nhanh và diễn chân thật

Ảnh: ĐPCC

Khi được hỏi về bé Bảo Thi - nhân vật vừa gây ấn tượng qua bộ phim Lật mặt 24h, nam đạo diễn chia sẻ: “Khi casting bé Bảo Thi, lúc đầu tôi khá lo lắng vì bé còn quá nhỏ mà phải theo một kịch bản dài tập với nhiều câu chuyện khác nhau thì không biết sẽ thế nào. Sau khi quay vài tập đầu, tôi rất hài lòng. Bé thích ứng nhanh và diễn rất chân thật. Có những lúc quay khá mệt mỏi nhưng bé Bảo Thi luôn là năng lượng tốt cho các diễn viên khác".

Đồng thời, khi nói về nội dung phim, đạo diễn Chánh Trực bày tỏ: “Đây có thể nói là phim sitcom mang đến cho tôi và ê-kíp nhiều cảm hứng sáng tạo để tạo ra tình huống trẻ trung, hấp dẫn khán giả". Anh hy vọng khán giả sẽ đón nhận lẫn góp ý để phim luôn được cập nhật những luồng tư tưởng mới mẻ, đáp ứng tính giải trí, bên cạnh thông điệp nhân văn của phim.

Trong các sitcom mà đạo diễn Chánh Trực từng thực hiện, anh cảm thấy thích làm về gia đình nhất vì đây là đề tài gần gũi với con người nhất. Tiếng cười gia đình luôn mang thông điệp giáo dục và giải trí, khán giả xem có thể nhận ra mình có một phần trong đó vì ai cũng trải qua mâu thuẫn gia đình. “Trước đây có bà mẹ đơn thân, vậy bây giờ có ông bố đơn thân sẽ ra sao? Kịch bản này tôi thấy khá dễ thương. Thông qua hoàn cảnh này chúng ta sẽ yêu quý gia đình mình hơn”, nam đạo diễn cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm