Nghe theo đường dây đi Hàn Quốc giá 10.000 USD/người, 160 người 'mắc kẹt' tại Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đoàn khách 160 người thuộc 18 tỉnh thành, đi theo đường dây vào TP.Đà Nẵng để đi Hàn Quốc với chi phí 10.000 USD/người. Bất ngờ, 2 người dẫn đoàn... biến mất, khiến 160 người 'mắc kẹt' tại TP.Đà Nẵng.

Công an TP.Đà Nẵng vừa triệt xóa đường dây núp bóng chuyên gia, đưa người Hàn Quốc vào Việt Nam trái phép /// ẢNH: VĂN TIẾN
Công an TP.Đà Nẵng vừa triệt xóa đường dây núp bóng chuyên gia, đưa người Hàn Quốc vào Việt Nam trái phép
ẢNH: VĂN TIẾN

Sáng 17.5, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 160 người "mắc kẹt" tại Đà Nẵng và giao Công an Q.Ngũ Hành Sơn điều tra đường dây đưa người đi Hàn Quốc với giá 10.000 USD/người.

Lộ diện chiêu lừa đưa người đi Hàn Quốc bằng tàu biển với giá 10.000 USD/người

Trước đó, tối 16.5, chủ một khách sạn đường Nguyễn Văn Thoại (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) trình báo cơ quan chức năng quận này về một số dấu hiệu bất thường đối với đoàn khách 160 người lưu trú tại đây từ ngày 11.5.

Theo thông tin đoàn khách cung cấp, những người này thuộc 18 tỉnh thành, được 2 người ngụ TP.Hà Nội đưa vào Đà Nẵng để đi du lịch Hàn Quốc. Nếu đến Hàn Quốc thành công thì trả chi phí 10.000 USD/người.

Tại Hà Nội, mỗi người đã nộp 5 triệu đồng, đến TP.Đà Nẵng, mỗi người nộp thêm 300 USD nhưng đến sáng 15.5, hai người dẫn đoàn bất ngờ rời khách sạn, đến nay không quay lại.

Trước mắt, Công an Q.Ngũ Hành Sơn đã yêu cầu những người tham gia đoàn đi Hàn Quốc, tạm trú tại khách sạn để tiếp tục sàng lọc, xác minh thông tin. Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng vừa triệt xóa đường dây đưa người nhập cảnh Hàn Quốc vào Việt Nam núp bóng chuyên gia, bắt 3 bị can.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm