45 năm “chữa bệnh” cho sách cũ

45 năm “chữa bệnh” cho sách cũ

0

Công nghệ 4.0 đã khiến nhiều nghề thủ công không còn phù hợp trong đời sống ngày nay. Thế nhưng, mỗi ngày ông Rạng vẫn miệt mài với công việc đóng sách cũ của mình từ sáng đến tối. Cứ thế, tình yêu của ông đối với sách cũ vẫn đong đầy theo năm tháng…

Nghề mộc Kim Bồng (TP.Hội An, Quảng Nam) được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Công bố 17 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

0

Các di sản văn hóa phi vật thể mới được bổ sung lần này thuộc 4 loại hình, gồm: lễ hội truyền thống; tập quán xã hội và tín ngưỡng; nghề thủ công truyền thống; nghệ thuật trình diễn dân gian.

Gốm đến từ Thổ Nhĩ Kỳ

Gốm đến từ Thổ Nhĩ Kỳ

0
Những chiếc bình hoa, đèn dầu, đĩa… với nhiều hoa văn lạ mắt và mang màu sắc sặc sỡ đặc trưng cho đế chế Ottoman từ Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy được lòng những ai đang tìm các món đồ để bài trí nhà cửa.
Vang danh làng chiếu ma

Vang danh làng chiếu ma

0
Một làng chiếu ở miền Tây Nam bộ vang danh khắp nơi được gọi là làng chiếu ma, được Bộ VH-TT-DL công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào tháng 9.2013.
Nhọc nhằn nghề đúc

Nhọc nhằn nghề đúc

0
Mỹ Đồng là làng nghề đúc nổi tiếng của H.Thủy Nguyên và cả TP.Hải Phòng. Tại đây có đến hơn 100 cơ sở đúc đồng, gang, với sản phẩm là chân vịt tàu thủy, các loại chi tiết máy, vỏ động cơ máy bơm, vỏ máy khâu… để xuất khẩu và phục vụ thị trường trong nước.
Nghề chơi cũng lắm công phu - Kỳ 1: “Vua” lộc bình giấy

Nghề chơi cũng lắm công phu - Kỳ 1: “Vua” lộc bình giấy

2
Có người nói anh dở hơi, bỗng dưng bỏ công việc ổn định để theo đuổi ý tưởng mơ hồ. Vợ anh từng "hết nước mắt" khi anh quyết định nộp đơn xin nghỉ việc. Còn anh quyết theo đuổi niềm đam mê đến cùng.