Nghệ nhân Rơchâm Ri ngồi dệt thổ cẩm dưới gốc cây  /// ĐỨC NHẬT

Sợi buồn thổ cẩm

0
Theo dòng chảy của thời gian, nghề dệt thổ cẩm dần bị mai một, tiếng thoi đưa cũng dần lịm tắt trong những nóc nhà sàn.
Gần 50 năm giữ nghề nem Thủ Đức

Gần 50 năm giữ nghề nem Thủ Đức

0

Trong khi nhiều thương hiệu nổi tiếng một thời của làng nem Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) dần bị mai một thì cơ sở nem Bà Chín vẫn trụ vững và phát triển. Gần 50 năm tuổi, nếu so với các cơ sở nem ở Thủ Đức thì nem bà Chín thuộc thế hệ "sinh sau đẻ muộn" nhưng không vì thế mà chịu lép vế.

Bạn đáy đu dây, đánh vật với sóng gió giữa biển /// Ảnh: Tiểu Thiên

Nghề đáy giữa biển khơi

0
Tay vịn dây, chân đi như chạy trên sợi dây thừng giăng ngang mặt biển, những người làm nghề đóng đáy chấp nhận cuộc sống biệt lập trên chòi nhỏ chơi vơi giữa sóng gió để mưu sinh.
Lay lắt nghề đóng thuyền gỗ tại Iraq

Lay lắt nghề đóng thuyền gỗ tại Iraq

0

Nghề đóng thuyền gỗ truyền thống ở phía nam Iraq có nguy cơ ‘tuyệt chủng’ vì các ngư dân tại đây chuyển sang kiếm sống bằng nhiều nghề khác.

Chị Nhân nối nghiệp ông ngoại làm đầu lân, mặt nạ ông địa  /// Ảnh: Duy Tân

Cả gia đình giữ nghề làm đầu lân truyền thống

1
Ngày trước, trẻ con rất mê đầu lân, mặt nạ ông địa và xem đó là món đồ chơi không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về. Mấy năm gần đây, nhu cầu chơi đầu lân, mặt nạ ông địa giảm dần...
Thiên đường thực phẩm 'giả' ở Nhật Bản

Thiên đường thực phẩm 'giả' ở Nhật Bản

0
Nói người Nhật làm đồ giả nghe thật khó tin. Vâng! Thế nên xin nói lại cho rõ là thực phẩm mô hình. Các sản phẩm này được nhiều nhà hàng dùng làm hàng mẫu trưng bày để giới thiệu món ăn với thực khách. Điểm đặc biệt là để làm ra các sản phẩm giống như thật thì đó là cả một nghệ thuật.
Sản phẩm làm bằng đất sét rất công phu được cô trò Phương Vân gửi dự thi tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Quyến rũ đất sét 'hóa' thành... hoa

3
Hàng trăm người, trong đó có không ít người Huế 'khó tính' đã dừng thật lâu, thậm chí quay về nhà rồi vẫn trở lại gian hàng trưng bày hoa bằng đất sét của một phụ nữ đến từ Đà Lạt.