Diêm dân Sa Huỳnh cần cơ chế cho vùng muối để cuộc sống bớt khó khăn /// Ảnh: Hiển Cừ

Cú hích cho muối Sa Huỳnh

0
Tỉnh Quảng Ngãi đang xây dựng nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh muối sạch tại vùng muối Sa Huỳnh giai đoạn 2017 - 2020, với tổng kinh phí thực hiện hơn 17 tỉ đồng.
Cụ Giải trên ruộng muối của gia đình. /// Ảnh: Mê Linh

Nhạt dần những ruộng muối trăm năm

0
Có tuổi nghề trên dưới trăm năm, nhưng những đồng muối của H.Cát Hải, TP.Hải Phòng nay xơ xác, tiêu điều vì người làm muối không sống được với nghề.
Ông Nguyễn Văn Bi buồn bã bên đám lục bình chết trên sông  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Điêu đứng vì hạn mặn giết lục bình

0
Hơn 2 tháng qua, người dân ở xã Vĩnh Viễn A (H.Long Mỹ, Hậu Giang) điêu đứng vì lục bình nuôi ven sông chết hàng loạt do độ mặn tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống và nghề đan lục bình truyền thống.
Lãnh Mỹ A ngày một lụi tàn

Lãnh Mỹ A ngày một lụi tàn

1
Cái tên lãnh Mỹ A đối với giới trẻ chúng tôi như một cái tên xa lạ và không một ai khoác lên người lãnh Mỹ A huyền bí ấy, không phải vì nó quá mắc mà chỉ vì người biết về lãnh Mỹ A chỉ là thiểu số.
Giờ rất hiếm người mang nón lá bày bán ở chợ Đình - Ảnh: Phạm Anh

Làng cũ nghề xưa: Ai về mua nón chợ Đình!

0
Một thời nón chợ Đình, xã Tịnh Bình, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) nổi tiếng, cạnh tranh lấn lướt các loại nón Huế, nón chợ Chùa (Quảng Nam). Còn bây giờ, chợ Đình đìu hiu bởi làng nghề làm nón lá ở đây quá tiêu điều.
Công nhân ở làng nghề đúc đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Sính - Ảnh: Tiến Huy

Giữ bản sắc làng nghề

0
Nhắc đến Huế là nhắc đến vùng đất di sản với nhiều làng nghề truyền thống được gây dựng từ bao đời, và làng Đúc cũng không phải là ngoại lệ.
Nghịch lý trên vùng nguyên liệu: Mất nghề làm đường thủ công

Nghịch lý trên vùng nguyên liệu: Mất nghề làm đường thủ công

0
Tại Quảng Nam, một nghịch lý nảy sinh khi nhiều loại cây trồng hoặc nghề truyền thống vốn dĩ có thế mạnh, được đưa vào tầm ngắm quy hoạch thành vùng nguyên liệu tập trung, nhưng sau đó lại sớm “rớt hạng”, thậm chí bị nông dân quay lưng...
Lễ hội Giỗ tổ nghề thêu tại Đà Lạt

Lễ hội Giỗ tổ nghề thêu tại Đà Lạt

0
(TNO) Ngày 12.6, tại XQ Đà Lạt Sử quán (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) diễn ra lễ hội Giỗ tổ nghề thêu với chủ đề Ánh sáng giỗ tổ nghề thêu XQ 2015.
Xóm đũa Tân Long

Xóm đũa Tân Long

0
Gần 40 năm qua, những người phụ nữ ở xã Tân Long (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) vẫn miệt mài giữ gìn nghề làm đũa truyền thống.
Nghèo nàn sản phẩm thủ công truyền thống Huế

Nghèo nàn sản phẩm thủ công truyền thống Huế

0
Dẫu mang trong mình bề dày lịch sử và từng có các cơ sở nghề thủ công truyền thống đồ sộ nhưng sản phẩm thủ công truyền thống Huế nay được đánh giá là “quá bèo”, không quyến rũ được du khách.