ngheu so

Làm sạch nghêu ốc đơn giản

Làm sạch nghêu ốc đơn giản

0
(TNTS) Nghêu, sò, ốc không chỉ là món ăn khiến đàn ông mê tít trong lúc đưa cay, mà còn lời mời gọi hấp dẫn đối với chị em phụ nữ mỗi khi có dịp gặp nhau.
Ăn uống khi bị tiểu đường

Ăn uống khi bị tiểu đường

0
Nên dùng các loại thịt nạc: Thịt bò, cá, gà, vịt chỉ nên sử dụng phần nạc trong khi nấu ăn. Bạn cũng có thể thay đổi thực đơn trong tuần bằng thịt lươn, chim, tôm tép tươi, ếch, cua, đậu hũ, trứng, tim, nghêu, sò... để bữa ăn thêm phong phú.
Ăn uống khi bị tiểu đường

Ăn uống khi bị tiểu đường

0
Nên dùng các loại thịt nạc: Thịt bò, cá, gà, vịt chỉ nên sử dụng phần nạc trong khi nấu ăn. Bạn cũng có thể thay đổi thực đơn trong tuần bằng thịt lươn, chim, tôm tép tươi, ếch, cua, đậu hũ, trứng, tim, nghêu, sò... để bữa ăn thêm phong phú. Khi chế biến thức ăn, nên chọn dầu đậu phộng, dầu mè để nấu.
Xuân Bắc: Đi mãi với sân khấu thiếu nhi

Xuân Bắc: Đi mãi với sân khấu thiếu nhi

0
Thầy bói Nghêu - Quốc Khánh lật bàn tay chú Ốc - Xuân Bắc lên trong phiên bản Nghêu Sò Ốc Hến mới: 'Thôi đừng làm nghệ sĩ nữa…'. Nhưng sân khấu thiếu nhi đã 'trói' Xuân Bắc hoàn toàn rồi.
Quán ốc T2, đậm đà vị ốc 3 miền

Quán ốc T2, đậm đà vị ốc 3 miền

0
Là một quốc gia có bờ biển trải dài hơn 3.440 km, Việt Nam sở hữu rất nhiều loại thủy hải sản tự nhiên phong phú như tôm, cua, cá, mực... Trong đó, các loại nghêu, sò, ốc, hến được phân bổ rộng khắp sông, suối, ao, hồ tạo nên một hương vị ẩm thực đặc trưng mang đậm chất dân dã nông thôn.
Chang chang xào hẹ

Chang chang xào hẹ

0
Chang chang là loài nhuyễn thể cùng họ với nghêu, sò, ốc, hến. Ở ĐBSCL, chang chang sống như một loại hến nước ngọt nhưng dài và lớn hơn, trông gần giống con chem chép, sống vùi dưới lớp bùn mỏng ở mương, rạch.
Khác khẩu vị

Khác khẩu vị

0
Cưới nhau được bốn tháng thì anh mới được biết gu ẩm thực của em. Em ăn các món cua, ghẹ, ba khía một cách ngon lành, đó là chưa kể các món nghêu, sò, ốc, hến cũng là sở trường của em nữa.
Vịnh Xuân Đài bị xâm hại

Vịnh Xuân Đài bị xâm hại

0
Vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu, Phú Yên) được công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia, thế nhưng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nạn khai thác san hô, nghêu sò bừa bãi.
Cướp nghêu của hợp tác xã

Cướp nghêu của hợp tác xã

0
Ngày 3.1, đại diện Hợp tác xã (HTX) nuôi nghêu Long Hải (xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, liên tục trong những ngày qua có nhiều đối tượng lạ mặt đột nhập vào khu vực HTX, gần như cướp sạch số nghêu, sò giống trị giá hơn 1,2 tỉ đồng vừa thả nuôi.
Cấm mua nghêu, sò giống để... đối phó kẻ cướp

Cấm mua nghêu, sò giống để... đối phó kẻ cướp

0
(TNO) Liên tiếp trong một tuần lễ trở lại đây trên các bãi nuôi nghêu của Hợp tác xã Thành Công (HTX), xã Vĩnh Hậu A, H.Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã có hàng trăm người lạ xông vào cào bắt nghêu giống, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng bảo vệ và chính quyền địa phương. Được biết, giá nghêu giống được thương lái mua lại tại chỗ có lúc lên đến 4 triệu đồng/kg.
Phản ảnh qua đường dây nóng

Phản ảnh qua đường dây nóng

0
Nghịch cảnh trên bãi biển Mỹ Khê Ngày hè nắng nóng, người dân TP Đà Nẵng đổ dồn về bãi biển Mỹ Khê để tắm và hóng mát, kèm theo đó trên bãi biển lúc nào cũng có hàng trăm người buôn bán các loại hải sản ốc, nghêu, sò, cua, ghẹ... và người mua ăn xong vứt vỏ ngay trên bãi tắm (ảnh 1).
Ba giai - Tú xuất "tái xuất"

Ba giai - Tú xuất "tái xuất"

0
Sau vở cải lương Nghêu, sò, ốc, hến ra đời trong dịp Tết, sân khấu Phú Nhuận (TP.HCM) tiếp tục ra mắt vở cải lương mới Ba giai Tú xuất (kịch bản: Anh Kiệt, đạo diễn: NSƯT Hồng Vân).
Tình nghĩa Trùm Sò

Tình nghĩa Trùm Sò

0
Nhân vật Trùm Sò trong bộ tứ Nghêu - Sò - Ốc - Hến được lên chức lý trưởng. Hồi còn giữ chức trùm, vì cấp thấp quá (phái, ấp) nên Sò không được tri huyện vói tới. Khi lên làm lý trưởng của làng, cự ly giữa Xã Sò và tri huyện được rút ngắn. Sò là viên chức làm được việc nhưng là những việc tư lợi cho tri huyện. Xã Sò cũng được cái “dù” của tri huyện che rất “mát”.