Nghi án chồng sát hại vợ bằng rượu độc rồi dựng hiện trường giả

0 Thanh Niên Online

Ngày 19.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự thêm 3 ngày đối với Đậu Đức Quyền để làm rõ hành vi sát hại vợ.

Nghi án chồng sát hại vợ bằng rượu độc rồi dựng hiện trường giả

Theo Công an Lâm Đồng, chiều 11.5, Đậu Đức Quyền (36 tuổi, quê Nghệ An, ngụ TT.Thạnh Mỹ, H.Đơn Dương) được người thân đưa đến Công an H. Đơn Dương đầu thú về hành vi bơm rượu mã tiền vào miệng vợ là chị Cao Thị Trúc (33 tuổi) làm chị Trúc tử vong khuya 9.5.

Bước đầu Quyền khai nhận do vợ chơi hụi bị nợ nần nhiều, mặt khác chị Trúc nghi ngờ Quyền ngoại tình nên gia đình lục đục, mâu thuẫn.

Tối 9.5, chị Trúc nói với Quyền muốn được chết cho khỏe và Quyền cũng muốn chết theo. Khuya cùng ngày, khi con trai đã ngủ say, Quyền dùng xi lanh bơm độc vào miệng chị Trúc làm nạn nhân tử vong. Quyền cũng tự uống rượu độc nhưng được người thân phát hiện đưa đi Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng cấp cứu nên qua khỏi.

Ngày 10.5, các cơ quan chức năng đến nhà khám nghiệm tử thi chị Trúc nhưng gia đình viết cam kết chỉ xin khám ngoài và không khiếu nại.

Sau khi Quyền ra đầu thú việc sát hại vợ, sáng 12.5, khi thi thể chị Trúc vừa được đưa lên xe tang để đi an táng thì các cơ quan chức năng yêu cầu gia đình đưa lại vào nhà để khám nghiệm tử thi.

Hiện cơ quan chức năng đang đưa một số mẫu vật trong cơ thể chị Trúc đi giám định để xác định nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Người nhà chị Trúc cho biết khi tẩm liệm thấy trên cổ và bả vai của chị Trúc có vết bầm tím. Nhận định của các cơ quan chức năng, không loại trừ khả năng Quyền bóp cổ làm vợ chết trước, sau đó dựng hiện trường giả bằng cách bơm rượu mã tiền vào miệng chị Trúc. Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân làm chị Trúc tử vong, cần có kết quả giám định các mẫu vật.

Công an Lâm Đồng cho biết thêm sau khi khám nghiệm tử thi chị Trúc đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Quyền để làm rõ hành vi sát hại vợ.

Người nhà chị Trúc cho biết Trúc và Quyền có con trai 10 tuổi, chị Trúc đang mang thai cháu thứ 2 được vài tháng thì xảy ra chuyện đau lòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm