Dù cầm tiền trong tay, người mua ô tô tại Việt Nam luôn nằm ở thế "kèo dưới"

‘Khổ’ như người Việt mua ô tô

69
Xuống tiền mua xe sau khi “vò đầu” tính toán thiệt hơn, nhưng suy cho cùng rất ít khi người mua ô tô thực sự hưởng lợi, ngay cả những thời điểm tưởng chừng “chắc ăn” nhất để mua xe.
Tác động từ chính sách mang đến nhiều thay đổi trên thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2018

5 sự kiện nổi bật nhất lĩnh vực ô tô Việt Nam năm 2018

0
Tác động từ Nghị định 116 tạo ra những thay đổi bất ngờ trên thị trường, cùng với những chuyển động "thần tốc" thương hiệu ô tô Việt VinFast... đánh dấu năm 2018 với nhiều sự kiện đáng nhớ trong lĩnh vực ô tô Việt Nam.
Nếu như Honda đã sẵn sàng bán ra lô ô tô nhập khẩu mới thì nhiều hãng vẫn đang chờ

Ô tô nhập khẩu đã thông vẫn nóng chuyện ‘cháy xe’

0
Con đường nhập khẩu ô tô đã bắt đầu “thông” trở lại nhưng đây vẫn là thời điểm khô hạn của nhiều hãng xe lẫn người tiêu dùng bởi nhiều mẫu xe vẫn chưa kịp về nước trong khi xe cũ đã “cháy hàng”.
Nhu cầu mua sắm ô tô của người dân giảm dần từ sau dịp Tết Nguyên đán

Tiêu thụ ô tô tại Việt Nam giảm mạnh

0
Ô tô "ngoại" đang loay hoay tìm lại đường về, xe "nội" không đủ đáp ứng nguồn cung trong khi khoảng thời gian bán hàng rút ngắn... khiến lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường VN giảm mạnh trong tháng thứ 2 của năm 2018.
Ông Trần Bá Dương (trái) và ông Toru Kinoshita  /// Ảnh: Chí Hiếu - CTV

Tranh luận về quy định nhập khẩu ô tô

3
Nhiều tranh luận trong buổi đối thoại về chính sách tại Nghị định 116 và Thông tư 03 về nhập khẩu ô tô sáng 26.2 do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì...
Người Việt mua xe nửa đầu năm 2018 có thể phải trả giá cao hơn so với năm 2017

Khách Việt nếm ‘trái đắng’ vì đợi thuế giảm

0
Nhiều người tiêu dùng Việt đợi tới đầu năm 2018 để mua xe với hy vọng giá bán xe giảm thêm vì nhiều mẫu xe được miễn thuế nhập khẩu nhưng không may xe mới không thể về, xe cũ thì khan hàng đội giá.
Còn bất cập

Còn bất cập

0
Nghị định 116 về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô sau khi có hiệu lực đã gây ra nhiều tranh luận.
Thông tư 03/2018 vừa ban hành đã dập tắt những tia hy vọng của các DN nhập khẩu ô tô /// Trần Hoàng

‘Trăm mối tơ vò’ ô tô nhập gặp khó, chưa hẹn ngày về VN

0
Nút thắt với ô tô nhập khẩu không được nới lỏng khi Thông tư 03/2018 vừa ban hành, hướng dẫn thực hiện Nghị định 116 vẫn bao gồm những điều khoản vô hình tạo rào cản đối với hoạt động nhập khẩu ô tô vào VN từ năm 2018.