Nghị lực của chàng trai bị liệt trở thành bác sĩ

0 Thanh Niên Online

Bị liệt sau tai nạn giao thông, nam sinh y khoa tại Úc không ngừng học tập, vươn lên để trở thành bác sĩ bị liệt đầu tiên tại tiểu bang mình sinh sống.

Sau 2 năm miệt mài học tập, Dinesh đã trở thành bác sĩ /// Ảnh chụp màn hình ABC News
Sau 2 năm miệt mài học tập, Dinesh đã trở thành bác sĩ
Ảnh chụp màn hình ABC News

Dinesh Palipana bị liệt vào năm 2010 sau một vụ tai nạn giao thông. Khi ấy, anh đang là sinh viên y khoa. Anh mất 7 tháng để hồi phục tại Bệnh viện Princess Alexandra (bang Brisbane, Úc). Sau đó, ba mẹ Dinesh chia tay, anh và mẹ trở về quê hương Sri Lanka sống 5 năm vì anh không muốn mọi người nhìn thấy sự yếu ớt của mình.

Trong khoảng thời gian sống tại quê nhà, ước mơ trở thành bác sĩ vẫn thôi thúc anh. Sau nhiều cuộc tham vấn, trò chuyện với thầy cô và bạn học, Dinesh quyết định trở lại Trường đại học Griffith (Úc) để tiếp tục theo đuổi ngành y.

Dinesh bắt đầu quá trình phấn đấu miệt mài. Anh đến trường học từ 4-5 giờ sáng cho đến khi trời tối mịt mới về nhà. Sau 2 năm, anh tốt nghiệp ngành y.

Ra trường, trong khi nhiều bạn bè cùng khóa đã có việc làm, thì Dinesh vẫn thất nghiệp. Sáu tháng sau, Bệnh viện Trường đại học Gold Coast 6 đã liên hệ và nhận anh vào làm việc.

Dinesh cho biết anh được đồng nghiệp và bệnh nhân tôn trọng. Anh có thể tự mình đặt ống nghe, cảm nhận bụng của bệnh nhân bằng phần cánh tay vẫn còn cảm giác. Điều duy nhất khiến anh cảm thấy buồn bực là không thể tự lấy những món đồ để trên cao.

Chia sẻ trên ABC News, Dinesh nói đã đến lúc vứt bỏ những rào chắn của sinh viên ngành y bị khuyết tật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy con thực hành lòng biết ơn

Dạy con thực hành lòng biết ơn

Một lần trên đường đưa con đi học về, mẹ con tôi gặp hai mẹ con đi xe phía trước và chiếc xe không ngừng chao đảo khi đứa trẻ quằn quại làm nư với mẹ.

Hoảng hốt khi con 4 tuổi dậy thì

Hoảng hốt khi con 4 tuổi dậy thì

Một bé trai 4 tuổi được mẹ hoảng hốt đưa vào Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) khám vì dương vật to bất thường. Một bé gái 4 tuổi đã có chiều cao vượt trội, ngực sưng to. Bác sĩ kết luận các bé dậy thì sớm.