Nghi ngờ thịt thối, công nhân nhịn ăn đến ngất xỉu

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.4, 10 công nhân Công ty P.L (chuyên gia công, xuất khẩu giày thể thao, đóng tại KCN Phước Đông - Bời Lời, xã Phước Đông, H.Gò Dầu, Tây Ninh) đã được xuất viện sau 2 ngày điều trị.

Vào sáng 26.4, bảo vệ của Công ty P.L phát hiện nhân viên cơ sở nấu ăn mang một số túi thịt heo bốc mùi hôi thối. Đến giờ ăn trưa, một số bảo vệ nói cho các công nhân biết chuyện này. Nghe vậy, nhiều công nhân gọi điện thoại nhờ gia đình mang cơm đến công ty cho họ. Một số khác không có người thân thì nhịn ăn.

Đến đầu ca chiều, có hơn 10 công nhân bị ngất xỉu, phải đi bệnh viện cấp cứu; nhiều người khác đã ngừng việc, yêu cầu được cho về. Sau đó, công ty đã cho toàn bộ công nhân (khoảng hơn 1.500 người) nghỉ việc buổi chiều ngày 26.4. Theo Trung tâm y tế H.Gò Dầu, nguyên nhân 10 công nhân ngất xỉu được xác định là đói nên bị kiệt sức. Cơ quan chức năng Gò Dầu đã lấy mẫu thức ăn trong bữa cơm trưa ngày 26.4 đưa đi xét nghiệm. 

Công Sinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.