Nghị sĩ Anh bị ép... tăng lương

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.12, AFP đưa tin tổ chức chịu trách nhiệm chi trả lương và chi tiêu của nghị viện Anh (Ispa) chuẩn bị công bố đề xuất cuối cùng về kế hoạch tăng 11% lương cho các nghị sĩ.

Theo đó, lương của các nghị sĩ sẽ tăng lên 74.000 bảng (hơn 2,5 tỉ đồng)/năm từ năm 2015. Ispa lập luận rằng lương của các nghị sĩ cần được tăng lên sau nhiều năm bị giữ nguyên và để phù hợp với mức thu nhập trung bình ở Anh.

Tuy nhiên, lãnh đạo của 3 đảng chính ở Anh đều lên án kế hoạch tăng lương vào thời điểm nước này phải thắt lưng buộc bụng. Theo quy định, Ipsa có thể tự mình đưa ra thay đổi mà không cần có sự phê chuẩn của nghị viện. Nhóm Liên minh Người nộp thuế ở Anh cảnh báo người dân sẽ nổi giận vì các nghị sĩ được tăng lương trong khi chính bản thân họ lại là những người yêu cầu hạn chế chi tiêu công.

Minh Trung

>> Thượng nghị sĩ Anh treo thưởng bắt Tổng thống Mỹ
>> Hạ nghị sĩ Anh bị bắt vì nghi hiếp dâm
>> 28 nghị sĩ Anh đòi Mỹ bồi thường cho các nạn nhân VN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.