Thủy điện bán lúa non

Thủy điện bán lúa non

0
Những tình tiết không thể “ly kỳ” hơn khi một dự án thủy điện ở Thừa Thiên-Huế bị phát hiện tích nước khi chưa được phép, và chuyện bán điện lên lưới được xử lý chẳng khác nào đang... bán lúa non.
Lệch pha

Lệch pha

0
1 năm trước khi VN gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), năm 2006 sự kiện hãng bán lẻ nội địa Hàn Quốc Shinsegae đánh bật "gã khổng lồ" Wal-Mart (Mỹ) ra khỏi thị trường này được dẫn ra ở nhiều cuộc hội nghị, hội thảo như một bài học kinh nghiệm để các nhà sản xuất, phân phối trong nước tham khảo.
Nhiều bạn trẻ vẫn tranh thủ được thời gian cuối tuần ra công viên nói chuyện với người nước ngoài để học tiếng Anh /// HOA NỮ

Nghịch lý chuyện học và làm của người trẻ

1

nghịch lý là thời đi học thì cắm đầu làm thêm kiếm tiền, đến khi ra trường đi làm lại cuống cuồng với chuyện đi học tiếng Anh hay các kỹ năng mềm,…Nhiều người trẻ bây giờ là nhân vật chính trong những câu chuyện như vậy.

CLB Hà Nội dẫn trước Shandong Luneng 1-0 nhưng thua vì bị xuống sức do di chuyển liên tục để đấu sân khách
 /// AFC

Nghịch lý bóng đá CLB châu Á

0
Thất bại của đội Hà Nội FC tại đấu trường AFC Champions League không chỉ đơn thuần về chuyên môn mà cái chính họ là nạn nhân của những nghịch lý mà Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tạo ra cho sân chơi này.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp
 /// Quang Khánh

'Nghịch lý' trong giảm nghèo ở Việt Nam

1
Đánh giá kết quả giảm nghèo chưa đồng đều và tiến độ chậm, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chỉ rõ nhiều bất hợp lý trong giảm nghèo giữa các vùng miền.
Đắng cay hai chữ 'hồ sơ'

Đắng cay hai chữ 'hồ sơ'

0
Nghe chuyện Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang chỉ vì hai chữ “hồ sơ” mà đẩy bệnh nhân ung thư đến cảnh phải chạy ngược lên Bệnh viện Chợ Rẫy để xin bổ sung hai chữ này vào tờ “Tóm tắt bệnh án”, chợt rưng rưng.
Bộ trưởng NN-PTNT thăm vườn cà phê chất lượng cao ở Lâm Đồng	 /// Lâm Viên

Nghịch lý cà phê Việt

3
Là nước sản xuất và chế biến cà phê nhân đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Brazil, nhưng VN lại phụ thuộc vào giá cả của thế giới. 
Nghịch lý  giá tour

Nghịch lý giá tour

2
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch nghiên cứu, xử lý nội dung báo chí dẫn số liệu của Hiệp hội Du lịch VN. Năm 2016 khoảng 6,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu 7 - 8 tỉ USD.
 
 
Nghịch lý chua xót

Nghịch lý chua xót

4
Chuyện hàng ngàn công nhân vệ sinh môi trường của các công ty dịch vụ công ích trên địa bàn TP.HCM bị 'treo' lương từ đầu năm đến nay như thể 'dội bom' vào trái tim công chúng.
Báo Thanh Niên đã có loạt bài về những quy định không hợp lý trong dự thảo quy định bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

'Viết sách khó hơn bài báo khoa học công bố quốc tế'

4
Mặc dù nhiều nhà khoa học không đồng tình với một số quy định trong dự thảo quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư nhưng trong bản dự thảo gần đây nhất vẫn giữ nguyên những điều này.
Nghịch lý nhập khẩu hạt giống

Nghịch lý nhập khẩu hạt giống

0
Là nước nông nghiệp, nhưng VN đang ồ ạt nhập khẩu các loại giống cây trồng, kể cả những giống cây chúng ta hoàn toàn có thể tự sản xuất như cà chua, dưa chuột, đậu bắp...  Đây là một nghịch lý và tác hại của nó thì hơn ai hết, chúng ta đã quá thấm thía.
Nghịch lý tăng - giảm

Nghịch lý tăng - giảm

0
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 và 6 tháng đầu năm tăng rất thấp, cho thấy nỗ lực tháo tồn kho đã không thực sự hiệu quả. Đáng lo hơn là những nghịch lý phía sau chỉ số này còn thể hiện áp lực lên hoạt động của doanh nghiệp  và cuộc sống của người dân vẫn ngày càng nặng hơn.