Thủ tục cần thông thoáng

Thủ tục cần thông thoáng

0
Quá nhiều thủ tục, chậm triển khai… dẫn đến người nghèo vẫn chưa thể tiếp cận được gói 30.000 tỉ đồng, đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 30.10 đăng bài Nghịch lý gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng.
Nghịch lý gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng

Nghịch lý gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng

0
Ngày 29.10, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết hiện TP còn tồn khoảng hơn 10.000 căn hộ, chủ yếu là những căn hộ có diện tích lớn hơn 70 m2.
Nghịch lý nhân lực du lịch

Nghịch lý nhân lực du lịch

0
Hội thảo “Nhân lực du lịch: Thực trạng và giải pháp” do Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng tổ chức cho thấy dù doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người học vẫn biết rõ nghịch lý thừa và thiếu nhân lực du lịch nhưng họ chưa tìm được tiếng nói chung.
Hệ lụy của nghịch lý

Hệ lụy của nghịch lý

0
Nếu như không có làn sóng biểu tình hiện tại ở Brazil thì có lẽ bên ngoài không thấy hết thực trạng đầy nghịch lý ở nước này và chính sách của chính phủ trong thời gian qua.
Khác biệt

Khác biệt

0
Trên thực tế mục tiêu chính của phần đông các trường ĐH ở Việt Nam hiện nay là làm sao lấy đủ chỉ tiêu, mở nhiều ngành, nhiều loại hình đào tạo để có càng nhiều sinh viên càng tốt. Không bao nhiêu trường quan tâm đến các vấn đề liên quan đến nghiên cứu khoa học - một trong những tiêu chí xác định là trường ĐH nghiên cứu (thuộc loại ĐH hàng đầu).
Nghịch lý ăn kiêng ở bệnh nhân ung thư

Nghịch lý ăn kiêng ở bệnh nhân ung thư

0
Một nghiên cứu vừa được công bố tại hội thảo chuyên đề về “dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư” do Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội gần đây, cho thấy đến 20-30% bệnh nhân ung thư chết vì suy kiệt cơ thể trước khi chết vì chính căn bệnh.
Nghịch lý trong xử phạt vi phạm giao thông

Nghịch lý trong xử phạt vi phạm giao thông

0
Nhiều người đi xe máy ở TP.Đồng Hới (Quảng Bình) phản ánh họ thường xuyên bị xử phạt trật tự giao thông, trong khi ô tô vi phạm nhưng không bị lực lượng chức năng nào xử lý.
Nghịch lý chốt đèn giao thông

Nghịch lý chốt đèn giao thông

0
Ở nước ta, hầu hết những đường giao thông chính yếu tại các thành phố lớn đều chạy song hành, cắt ngang qua những con đường khác cũng song hành nhưng theo hướng thẳng góc.
Nghịch lý ở ấp Lò Than

Nghịch lý ở ấp Lò Than

0
Người dân ngụ ấp Lò Than, xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai phản ánh: Nhà kho HTX xã Bảo Bình bị  bỏ hoang gần mười năm nay (ảnh 1). Tương tự, phía đối diện là Trường THCS Bảo Bình (ảnh 2) cũng bỏ hoang gần 2 năm. Quỹ đất ở xã đã eo hẹp, không có văn phòng ấp, không có chốt dân phòng... trong khi tài sản công thì lại lãng phí.