Nghiên cứu não ma mút

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà khoa học Nga đã bắt tay vào công trình có tiềm năng đột phá nhằm nghiên cứu não được bảo quản tốt của voi ma mút, với hy vọng có thể tìm hiểu được hành vi của loài vật tuyệt chủng này.

Nghiên cứu não ma mút

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời chuyên gia Albert Protopopov của Viện Hàn lâm Khoa học Yakutia cho hay, kết quả nghiên cứu mới sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì đây là lần đầu tiên các nhà khoa học chạm tay vào não của một sinh vật sống cách đây hàng chục ngàn năm.

Nghiên cứu não ma mút - ảnh 1

Voi ma mút con, có biệt danh Yuka, đã được tìm thấy vào năm 2010 tại Yakutia. Các chuyên gia cho rằng nó đã xuất hiện cách đây 39.000 năm, khoảng 10 đến 11 tuổi vào thời điểm thiệt mạng.

Các chuyên gia đánh giá não của Yuka ở tình trạng hoàn hảo.

“Điều đó cho phép chúng tôi nghiên cứu không chỉ các đặc điểm hình thái của não ma mút, mà quan trọng hơn nữa là hiểu được những khía cạnh đặc thù về hành vi của chúng, điều mà đến nay vẫn chưa thực hiện được”, theo chuyên gia Protopopov.

Cuộc nghiên cứu sẽ được tiến hành tại Moscow.

Phi Yến

>> Phát hiện bộ xương voi ma mút gần Paris
>> Tìm thấy xác voi ma mút ở Siberia
>> Phát hiện "tế bào sống" của voi ma mút
>> Tình cha con cảm động của voi ma mút
>> Triển lãm voi ma mút con tại Hồng Kông
>> Giả thuyết mới về sự tuyệt chủng của voi ma mút
>> Hàn Quốc, Nga nghiên cứu nhân bản voi ma mút

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.