Trẻ nghiện facebook một phần lỗi là do người lớn /// ẢNH MINH HỌA: ALAMY

Trẻ nghiện facebook: Lỗi một phần do người lớn

0
'Chúng ta không chỉ trách cứ các bạn trẻ mà cần hiểu và đồng cảm thay vì phủ nhận. Thực tế cho thấy có nhiều người lớn chưa sử dụng facebook thì làm sao hiểu được để đánh giá!?', PGS.TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Báo động tình trạng nghiện Facebook trẻ vị thành niên

0
Trong hội thảo về xây dựng môi trường văn hóa trong trường học do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 12.10, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã tiết lộ nhiều trẻ vị thành niên lạm dụng mạng xã hội Facebook (FB) thái quá, dẫn đến nghiện FB. 
Hiện tượng học sinh đánh nhau ngày càng phổ biến  /// Ảnh: Cắt từ clip

Ứng xử thiếu văn hóa ngày càng tăng

3
Nhiều ý kiến tại hội thảo về xây dựng môi trường văn hóa trong trường học do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua 12.10 đều cho rằng hiện tượng ứng xử thiếu văn hóa trong nhà trường hiện nay có xu hướng ngày càng gia tăng.
Trẻ em nghiện mạng xã hội thường không hài lòng về ngoại hình của mình.  /// Ảnh minh họa: Alamy

Trẻ em nghiện Facebook, twitter thường cãi cha mẹ

0
Một cuộc nghiên cứu do chính phủ Anh tài trợ cho thấy những trẻ em sử dụng mạng xã hội như facebook, twitter hơn 3 tiếng mỗi đêm thường không tự tin về ngoại hình và hay cãi lại cha mẹ.
Ngồi tù còn mê Facebook

Ngồi tù còn mê Facebook

0
Một nam thanh niên 28 tuổi, tên Mawin Sampanwong có lẽ là người mê Facebook bậc nhất ở Thái Lan. Mặc dù đang thụ án trong một nhà tù ở tỉnh Phisanulok, cách Bangkok 400 km, nhưng Mawin vẫn thường xuyên đưa hình ảnh của mình lên trang cá nhân. Mawin không biết thói nghiện Facebook này đã gây thêm rắc rối cho mình.
Phụ nữ dễ nghiện Facebook hơn nam giới

Phụ nữ dễ nghiện Facebook hơn nam giới

0
(TNO) Các nhà tâm lý học thuộc Đại học Bergen (Na Uy) ngày 8.5 công bố nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nguy cơ dễ bị nghiện Facebook hơn nam giới.