/// ẢNH: C.PHAN

Thêm 2 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

0
Chiều 16.3, bác sĩ Võ Duy Trinh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng, cho biết vừa tiếp nhận thêm 2 anh em Hôih Nhinh (32 tuổi) và Hôih Nhơn (26 tuổi, ở thôn Pà Căng, xã Cà Dy, H.Nam Giang, Quảng Nam) nghi do ngộ độc rượu (ảnh).
Rượu "bổ" tự ngâm bằng những dược liệu được phơi, sấy, bảo quản không đúng kỹ thuật có nguy cơ hại cho gan (ảnh có tính chất minh họa)

Cẩn trọng với rượu 'bổ' tự chế

0
Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai, không chỉ nhập viện do lạm dụng rượu, ngay cả rượu 'bổ' tự ngâm cũng là nguyên nhân gây ngộ độc.
Khi chính quyền ‘đi vắng’

Khi chính quyền ‘đi vắng’

0
Từ tháng 12.2016, chủ cơ sở thu mua phế liệu tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) đã tập kết hàng tấn đầu đạn tại kho phế liệu giữa khu dân cư nhưng không ai lên tiếng, cho đến khi vụ nổ rạng sáng 4.1 cướp đi tính mạng của 2 trẻ em và làm bị thương 8 người khác.
 
Yêu cầu báo cáo tình hình quản lý đối với sản xuất, kinh doanh rượu

Yêu cầu báo cáo tình hình quản lý đối với sản xuất, kinh doanh rượu

0
Bộ Công thương đang yêu cầu các sở công thương tỉnh, TP trực thuộc trung ương thực hiện đầy đủ việc tổng hợp báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra và công tác chỉ đạo, thông tin tuyên truyền trong 6 tháng về tình hình quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu.
Bệnh nhân đang được cấp cứu  /// Ảnh: Trần Hiếu

10 người ở Gia Lai nghi ngộ độc rượu

0
Trưa 9.7, trong khi dự tiệc khai trương một cửa hàng quần áo ở TP.Pleiku (Gia Lai), nhiều người bị chóng mặt, nôn mửa và đi ngoài liên tục.
Tiếp tục ghi nhận 2 ca ngộ độc cồn methanol

Tiếp tục ghi nhận 2 ca ngộ độc cồn methanol

0
Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang điều trị cho nam bệnh nhân (52 tuổi) bị ngộ độc cồn công nghiệp methanol. Bệnh nhân này ở Hà Nội, nhập viện hôm 6.4.