WHO khuyến cáo việc tự hút chân không đóng gói thực phẩm có thể không đảm bảo an toàn /// SHUTTERSTOCK

Cẩn trọng với thực phẩm hút chân không

04:07 30/03/2021 1

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, những ngày gần đây, tại một số địa phương ghi nhận các trường hợp ngộ độc nghi do độc tố botulinum. Ngộ độc do độc tố botulinum là ngộ độc nặng, nguy cơ tử vong cao, hoặc ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong (thứ 3 từ phải qua) kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại một số cơ sở tại Hà Nội /// Ảnh: Hồng Ngọc

Tăng cường giám sát, xét nghiệm độc tố gây ngộ độc thực phẩm

08:48 16/03/2021 0

Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, cả nước hiện có 63 phòng xét nghiệm ATTP tại các tỉnh, thành phố và các viện kiểm nghiệm ATTP khu vực. Các tỉnh, thành phố đã có phòng xét nghiệm đạt yêu cầu, trong đó gần 60 địa phương có phòng xét nghiệm được chứng nhận đạt chuẩn ISO 17025 năng lực xét nghiệm tốt.