Ngô Vũ Sâm tung hoành với "Xích Bích"

0 Thanh Niên Online

Tuy tới ngày 10.7 năm nay mới công chiếu tập đầu, song Xích Bích (tên tiếng Anh: Red Cliff) - phim mới nhất của đạo diễn Ngô Vũ Sâm - đã gây cơn sốt trong giới truyền thông bởi nội dung hoành tráng và sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng.

Ngô Vũ Sâm tung hoành với "Xích Bích"

Bộ phim truyện nhựa Xích Bích dài 4 tiếng đồng hồ, chia làm hai tập. Tập một tập trung miêu tả cảnh hỗn chiến giữa Tào Tháo và liên minh Tôn - Lưu. Tập hai kể về Tôn Thượng Hương trà trộn vào Tào cung và Chu Du dự đoán Tào Tháo sẽ chuẩn bị cuộc thủy chiến. Suốt quá trình quay, mọi thông tin đều được bảo mật nghiêm ngặt khiến nhiều phóng viên không tài nào moi được tin từ đoàn phim.

Phải thừa nhận rằng, chỉ cần nhìn vào danh sách diễn viên tham gia phim này, khán giả đã không thể không bỏ tiền ra mua vé. Đó là Lương Triều Vỹ trong vai Chu Du, Kim Thành Vũ (vai Gia Cát Lượng), Hồ Quân (Triệu Tử Long), Lâm Chí Linh (Tiểu Kiều), Trương Phong Nghị (Tào Tháo), Triệu Vy (Tôn Thượng Hương, em gái Tôn Quyền), Trương Chấn (Tôn Quyền)... Lương Triều Vỹ cho biết, anh nhận lời đóng phim này vì quá nể đạo diễn Ngô và đây cũng là bộ phim vất vả nhất mà anh từng tham gia. Dưới sự giúp sức của hai gia sư chuyên ngành, anh phải cấp tốc học múa kiếm, cưỡi ngựa, chơi đàn cổ. Đồng thời anh luôn phải khoác mũ sắt và áo giáp nặng hàng chục ký trên người trong tiết trời mùa

Ngô Vũ Sâm tung hoành với "Xích Bích" - ảnh 1

hè oi bức, mỗi khi nghỉ quay là vội vã chạy ra chỗ tủ lạnh, thò đầu vào trong cho mát. Lương Triều Vỹ không ngớt lời ngợi khen đạo diễn Ngô Vũ Sâm, cho rằng người như ông hiện nay đã "tuyệt chủng" và tính cách rất giống nhân vật Chu Du mà anh thể hiện.

Diễn viên Hồ Quân cũng từng bị thương khá nặng trong lúc quay, phải nằm viện hơn một tháng mới trở lại đoàn. Số là anh bị con bạch mã đang cưỡi tự nhiên nhảy chồm lên, hất văng anh xuống đất khi đang quay phim. Cả đoàn làm phim một phen hú hồn, tưởng phải thay vai. Sau khi trở lại trường quay, vết thương cũ của Hồ Quân luôn đau nhức và anh phải mang theo một nhân viên massage chuyên nghiệp cùng đi để xoa bóp sau mỗi cảnh quay.

Cảnh thủy chiến được quay tại một khu đóng tàu ở tỉnh Hà Bắc với 700 diễn viên tham gia. Mỗi lần quay xong một cảnh, kêu diễn viên quay trở về chỗ cũ để kiểm tra lại tóc tai, áo quần cũng mất 2 tiếng đồng hồ. Dù phim có sử dụng nhiều kỹ xảo, song đoàn phim vẫn phải mua bảo hiểm cho diễn viên. Trong suốt thời gian quay phim, người của công ty bảo hiểm luôn túc trực, canh từng thời khắc một. Tuy chưa hoàn thành, song bản quyền của bộ phim này đã được bán sang Nhật và thị trường châu u. Xích Bích cũng được dọn đường trước để chiếu giới thiệu tại LHP Cannes lần thứ 61 vào tháng 5 tới. Công ty truyền thông Hoa Ức, một trong những đơn vị đầu tư chính cho phim truyện nhựa Xích Bích, vừa xin rút lui vì số vốn đầu tư đã vượt quá khung dự kiến với mức tăng khủng khiếp. Chỉ trong 2 năm qua, tổng số tiền dốc vào phim này đã lên tới 75 triệu USD. Riêng tiền cát-sê của Kim Thành Vũ là 8 triệu tệ, Trương Chấn là 1,5 triệu tệ, Trương Phong Nghị là 1 triệu tệ, Triệu Vy và Hồ Quân mỗi người 800 ngàn tệ... cộng với các diễn viên khác thì tổng chi phí cát-sê lên tới 100 triệu tệ (220 tỉ đồng). Riêng tiền để thực hiện cảnh quay "thuyền cỏ mượn tên" và "mượn gió Đông đốt thuyền" cũng tốn kém tới 10 triệu tệ... Quá tiếc đề tài ăn khách này, Công ty Hoa Ức quay sang chuẩn bị một kế hoạch làm phim truyền hình có quy mô lớn mang tên Truyền kỳ Xích Bích. Ứng cử viên nặng ký cho vai Chu Du trong phim truyền hình này là ngôi sao Hàn Quốc Jang Dong Gun. Các fan và giới truyền thông lại một phen háo hức...    

Nguyễn Lệ Chi (tổng hợp)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm