Nhiều sinh viên học thêm tiếng Anh ở các trung tâm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giúp sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh

1
Nhiều trường ĐH tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên nhằm xác định năng lực ngoại ngữ để có lộ trình giúp sinh viên đạt chuẩn B1 sau 4 năm học. Kết quả của việc kiểm tra này khiến nhiều người bất ngờ.
9X chia sẻ bí quyết săn học bổng và tham gia các diễn đàn quốc tế

9X chia sẻ bí quyết săn học bổng và tham gia các diễn đàn quốc tế

0
Nguyễn Cao Quỳnh Như, SN 1993 - Trưởng Điều phối Truyền thông chiến dịch Giờ Trái Đất Việt Nam từ năm 2014 - 2016, đại biểu chương trình Hội nghị Lãnh đạo trẻ các nước Châu Á - Mỹ La-Tinh 2015 tại Indonesia... là một trong 12 Phóng viên trẻ được lựa chọn trên toàn châu Á tham gia vào Phòng báo chí Diễn đàn Case for Space 2016 của Liên Hợp Quốc. Trong vòng 2 năm qua, cô bạn đã đi khoảng 6 nước với nhiều học bổng toàn phần.
Uống một ít bia sẽ giúp bạn "bắn" ngoại ngữ lưu loát hơn

Nhậu vào giúp 'bắn' ngoại ngữ lưu loát hơn?

5
Có khi nào bạn bất giác phát hiện rằng bỗng dưng mình 'bắn' tiếng Anh như phim sau khi uống vài chai cùng chiến hữu, nhất là các dịp trong bàn có người nước ngoài?
Băn khoăn với quy định sách tiếng Anh mầm non

Băn khoăn với quy định sách tiếng Anh mầm non

2
Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản quy định về bộ sách làm quen tiếng Anh My Adventure dành cho trẻ mầm non (ngày 10.10), một số trung tâm ngoại ngữ tỏ ra bất ngờ và lo lắng.
 /// Ảnh minh họa: Bảo Châu

Quy định dạy tiếng Anh không giống ai

11
Trong hướng dẫn thực hiện chuyên môn tiếng Anh bậc tiểu học của TP.HCM vừa ban hành, Sở GD-ĐT có những quy định riêng cho các giáo viên (GV) bản ngữ tham gia giảng dạy tại các trường.
Có khả năng GGUSD mở rộng chương trình song ngữ Việt - Anh sau thời gian chạy thử ở Trường tiểu học John Murdy /// Ảnh: GGUSD

Garden Grove dạy tích hợp Việt - Anh ở trường tiểu học

0
Quận Cam (California, Mỹ) đang nhân rộng chương trình dạy song ngữ Việt - Anh trong các trường tiểu học, với mục tiêu giúp học sinh (HS) tìm hiểu cội nguồn và tăng cường năng lực nhận thức trong môi trường đa văn hóa.
Dạy tiếng Anh cho trẻ: Học cùng con tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ: Học cùng con tại nhà

0
“Đừng bắt bẻ lỗi sai của con” là điều được các diễn giả nhấn mạnh tại hội thảo diễn ra sáng 20.8.2017, do trường Mầm non Song Ngữ Hooray tổ chức. Theo các diễn giả, khi phát hiện những lỗi sai trong việc sử dụng ngoại ngữ của con, phụ huynh cần gợi ý để bé tự sửa lỗi, động viên bé phát huy khả năng ngoại ngữ của mình.
Để biết thêm thông tin về kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, độc giả có thể liên lạc với Hooray Education qua website Facebook.