Ngọc Sơn đứng dậy tán thưởng vì Trần Vũ hát 'Thành phố buồn' quá hay

0 Thanh Niên Online

Trần Vũ đã vượt qua các giọng ca còn lại, giành chiến thắng thuyết phục trong chương trình Tuyệt đỉnh bolero trong sự ủng hộ của giám khảo và khán giả.

Ngọc Sơn phấn khích trước màn thể hiện của Trần Vũ và danh ca Họa Mi /// Ảnh: BTC
Ngọc Sơn phấn khích trước màn thể hiện của Trần Vũ và danh ca Họa Mi
Ảnh: BTC

Tối 30.11, đêm chung kết 2 Tuyệt đỉnh bolero lên sóng với màn tranh tài của 5 ca sĩ gồm Phan Ngọc Luân, Trần Vũ, Hồ Phương Liên, Lê Chinh, Hamlet Trương. Mở đầu đêm thi, Trần Vũ gây chú ý khi hòa giọng cùng danh ca Họa Mi trong ca khúc Thành phố buồnXin gọi nhau là cố nhân. Dù là thí sinh thể hiện đầu tiên nhưng anh vẫn tự tin trình bày bài hát “ruột” của mình, đồng thời gây ấn tượng bởi nụ cười tươi và gương mặt điển trai. Trong khi đó, sự xuất hiện của người đàn chị trong nghề giúp nam thí sinh thăng hoa hơn trong ca khúc tiếp theo. Thậm chí, Ngọc Sơn phải đứng lên vỗ tay tán thưởng cho màn kết hợp này thay cho lời nhận xét.

Trên sân khấu, nam thí sinh tâm sự: “Bước lên sân khấu, đối với tôi, người bạn diễn là ca sĩ thì lúc nào mình cũng phải đặt cái tâm và đặt vai diễn vào bài hát. Kể cả người đó là em bé, hay người lớn. Hôm nay song ca với cô Họa Mi, tôi thấy hãnh diện. Tôi phải cố gắng, không chỉ hát mà còn phải diễn nữa, vì không thể để cô một mình trên sân khấu. Tôi phải nhập tâm, làm hết những gì có thể để hòa quyện cùng cô”. Trong khi đó, danh ca Họa Mi tâm sự cô hài lòng với tiết mục này vì nam thí sinh thay đổi nhiều so với lúc tập bởi độ mềm mại, tình cảm hơn trong giọng hát.

Ngọc Sơn đứng dậy tán thưởng vì Trần Vũ hát 'Thành phố buồn' quá hay - ảnh 1

Trần Vũ xuất sắc giành giải thưởng cao nhất của Tuyệt đỉnh bolero

Ảnh: BTC

Tuy nhiên, trong ca khúc Thành phố buồn, giọng ca gốc Phú Yên có phát âm chưa chính xác và bị danh ca Phương Dung soi khá kỹ. Tuy nhiên tổng thể tiết mục khiến giọng ca Nỗi buồn gác trọ không ngớt lời tán thưởng: “Em hát Thành phố buồn rất hay. Giọng ca của người con trai Phú Yên này quá tuyệt vời, quá xuất sắc và cô cho em 10 điểm luôn đó”. Nhạc sĩ Đức Huy còn lấy Trần Vũ làm thước đo cho sự tươi tắn, năng lượng tích cực: “Em rất sáng sân khấu là lợi điểm. Em có một nụ cười tươi tắn khiến tất cả tươi nguyên. Em hát thoải mái và khi Họa Mi nhả câu đầu nữa thì quá mùi, nghe đã luôn". Vị nhạc sĩ còn cảm nhận được sự kết nối giữa Trần Vũ và danh ca Họa Mi và khẳng định chưa có một màn trình diễn nào “đậm đặc” tính chất bolero như tiết mục này.

Qua 2 đêm chung kết, 10 ca khúc được trình diễn bởi 10 giọng ca quá xuất sắc khiến hội đồng nghệ thuật khá đau đầu khi chấm chọn. Giải thưởng quan trọng nhất Tuyệt đỉnh bolero đã thuộc về Trần Vũ với ca khúc Thành phố buồn. Giải Ca sĩ trình diễn hiệu quả do hội đồng nghệ thuật bình chọn thuộc về Phan Ngọc Luân và Hồ Phương Liên. Giải Ca sĩ trình diễn được khán giả bình chọn thuộc về Lâm Ngọc Hoa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm