Một góc đền Tanah Lot nổi tiếng ở Bali /// Cẩm Nhi

Đi Bali, nơi quyến rũ vô cùng

0
Nếu Maldives được ví như một nàng công chúa đài các, kiêu sa, lộng lẫy, cuốn hút mọi ánh nhìn thì Bali sẽ như một cô gái thường dân gần gũi nhưng vô cùng nóng bỏng và quyến rũ.
Tên ghi trên các cổng Toori là tên của những người dâng tặng cổng đền /// Kanpai Japan

Những ngôi đền không thể bỏ qua khi đến Kyoto

0
Shinto (thần đạo) vốn là một trong những tín ngưỡng lâu đời của Nhật Bản song song với Phật giáo. Đền thờ thần đạo là một nơi bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước mặt trời mọc.
Đình Chu Quyến bị quây tôn và rào sắt để chứa đồ  /// Ảnh: Trang Hiền

Rào di tích quốc gia làm kho chứa đồ

1
Gian giữa của đình Chu Quyến - một di tích quốc gia - đang trở thành kho chứa đồ thờ, xung quanh được quây bằng tôn và hàng rào lưới B40, nhằm phục vụ cho việc thi công sửa chữa một ngôi đền bên cạnh!
Nhớ tiếng vó ngựa chiều Bagan

Nhớ tiếng vó ngựa chiều Bagan

4
Tôi không biết mình còn ám ảnh bởi tiếng vó ngựa của một chiều Bagan buồn tĩnh mịch đến bao giờ. Mỗi khi nghe đâu đó tiếng lộc cộc, tôi lại nhớ Bagan đến nao lòng.
Các chuyên gia khuyên Thủ tướng Shinzo Abe nên tránh xa ngôi đền Yasukuni /// Reuters

Thủ tướng Nhật sẽ không thăm đền Yasukuni

0
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ không đi thăm đền Yasukuni, ngôi đền gây tranh cãi từ nhiều năm nay, nhân ngày kỷ niệm thất bại của Nhật trong Thế chiến II, theo hãng tin Jiji hôm 11.8.
Tranh cãi về ngôi mộ trong đền Nguyễn Trung Trực

Tranh cãi về ngôi mộ trong đền Nguyễn Trung Trực

0
Hơn 27 năm sau khi hài cốt được cho là của anh hùng Nguyễn Trung Trực được đưa vào đền lập mộ, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau từ phía các nhà nghiên cứu, lãnh đạo địa phương và đặc biệt là gia đình của vị anh hùng dân tộc này.
Phát hiện ngôi đền lưu giữ 139 đạo sắc phong cổ

Phát hiện ngôi đền lưu giữ 139 đạo sắc phong cổ

0
Hôm qua 6.8, ông Lê Bá Hạnh, Phó giám đốc Bảo tàng Hà Tĩnh, cho biết nhóm cán bộ bảo tàng này vừa tìm thấy 139 đạo sắc phong cổ thời Lê - Nguyễn tại đền Cả (xã Thạch Trị, H.Thạch Hà, Hà Tĩnh).