Người làm nghề văn phòng đối mặt nhiều nguy cơ bệnh tim và béo phì /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngồi quá lâu có thể tăng nguy cơ bệnh tim

1
Các nhà nghiên cứu rút ra kết luận không nên ngồi một chỗ quá 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày, và cứ ngồi thêm 1 tiếng sau 5 tiếng này thì vòng eo sẽ tăng 2 cm và nguy cơ bệnh tim tăng 0,2%, theo Mirror.
Ngồi lâu khiến đau lưng do ngồi hoài một tư thế  /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên ngồi lâu?

0
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi lâu một chỗ gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là 4 lý do để chúng ta không nên ngồi lâu, theo boldsky.
Ngồi làm việc cả ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock

Điều gì xảy ra khi bạn ngồi quá lâu?

0
Con người cũng giống như một bộ máy, nếu làm việc liên tục trong nhiều giờ liền mà không có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động thì chắc chắn sức khỏe sẽ… xuống cấp nhanh chóng.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hay chóng mặt, xây xẩm

0
Con gái tôi 20 tuổi, lâu nay bị tình trạng ngồi lâu hoặc hoạt động thể lực thì hay bị chóng mặt, xây xẩm. Kiểu như một số người suy nhược cơ thể, thiếu máu do ăn uống kém. 
Ngồi quá lâu gây tổn hại cho tim /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao ngồi nhiều gây hại cho tim?

0
Nhiều nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra mối tương quan giữa thời gian ngồi (xem TV, làm việc, sử dụng máy tính, lái xe, ăn uống) với nguy cơ gia tăng đáng kể bệnh tim mạch.
6 thói quen phổ biến có hại ít người biết

6 thói quen phổ biến có hại ít người biết

0

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người bận rộn đến mức không có thời gian để tập luyện thể chất. Trong khi đó, nhiều thói quen không tốt đang từng ngày tàn phá sức khỏe chúng ta.

Ảnh: Shutterstock

Ngồi nhiều không tốt cho trẻ

0
Người lớn từ lâu đã được cảnh báo về sự nguy hiểm của lối sống ít vận động như ngồi hàng giờ liền có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh gan, hội chứng trao đổi chất, bệnh tim... Vậy còn ở trẻ em?
Ngồi nhiều dễ mắc ung thư

Ngồi nhiều dễ mắc ung thư

0
Hãy vận động nhiều và ngồi ít. Đó là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe. Các nhà khoa học thuộc Đại học Regensburg (Đức) phát hiện ra rằng ngồi nhiều làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Ngồi lâu dễ chết sớm

Ngồi lâu dễ chết sớm

0
Khảo sát của các nhà khoa học tại Đại học Leicester ở Anh cho thấy nguy cơ bị đái tháo đường tuýp 2, bệnh tim và chết sớm ở những người ngồi lâu cao gấp 2 lần so với những người thường đi, đứng, dù nhóm người hay ngồi vẫn bảo đảm sự vận động cơ thể thường kỳ theo khuyến cáo của chuyên gia y tế.
Ngồi lâu sinh bệnh thận

Ngồi lâu sinh bệnh thận

0
Thêm một chứng cứ mới cho thấy việc ngồi lâu tăng khả năng mắc bệnh thận mãn, nhất là ở nữ giới.
Chống chứng máu vón cục

Chống chứng máu vón cục

0
Ngồi lâu có thể khiến các cục máu đông nguy hiểm hình thành. Theo healthday.com, Cơ quan Nghiên cứu chăm sóc sức khỏe Mỹ đưa ra những gợi ý sau giúp ngừa chứng máu vón cục: