Ngôi nhà 'dệt' nên từ những giấc mơ

0 Thanh Niên Online

Những thanh sắt trắng như những sợi chỉ đan xuyên suốt ngôi nhà, kết nối không gian, biểu tượng về nghề thủ công của hai vợ chồng trẻ, họ “đan” giấc mơ về nghề nghiệp của mình.

Ngôi nhà 'dệt' nên từ những giấc mơ
Ngôi nhà “dệt” nên từ những giấc mơ 1
Lấy hình ảnh sợi chỉ, vật liệu liên kết sản phẩm trong nghề may làm ý tưởng xuyên suốt, ngôi nhà kết nối bằng những thanh sắt sơn trắng đan xen nhau. Chất liệu tưởng thô cứng phối hợp với gạch trần,cây xanh tạo nên gu riêng cho thiết kế tổng thể

Lee&Tee House được kiến trúc sư Đặng Đức Hòa (Block Architects) thiết kế dựa trên giấc mơ của những nghệ nhân làm phụ kiện thời trang đang từng bước dấn thân vào nghề, sống hết mình với đam mê.

Ngôi nhà được “dệt” nên từ hoài bão, niềm tin và cố gắng mỗi ngày của họ. Kiến trúc sư Đặng Đức Hòa chia sẻ: “Khi đến gặp tôi, gia chủ kể để có một sản phẩm cần phải qua rất nhiều công đoạn, tỉ mỉ và chính xác từng đường kim mũi chỉ. Tôi nhận ra chúng tôi có nhiều điểm tương đồng và chúng tôi đã thực hiện công trình này với tinh thần của một người thợ thủ công, kết nối từng bộ phận của ngôi nhà lại với nhau thành tổng thể hài hòa, ấm áp”.

Ngôi nhà 'dệt' nên từ những giấc mơ - ảnh 2

tin liên quan

Để gầm cầu thang nhà bạn không là 'góc chết'

Trong thiết kế cũng như phong thủy, gầm cầu thang thường được cho là “góc chết”. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phá giải thế khó của cầu thang nhờ những giải pháp đơn giản này.


Những mảng tường bức bí được phá bỏ để mở rộng không gian kết nối bằng mảng tường “rỗng” của “chỉ” trắng phủ lớp dây leo xanh mát, vừa bảo vệ ngôi nhà đồng thời tạo mảng xanh, lấy ánh sáng và gió từ ngoài vào nhà một cách tự nhiên, hài hòa.

Bố trí ngôi nhà theo trục dọc bếp và phòng khách đặt ở tầng trệt, phòng ngủ và xưởng làm việc riêng của gia chủ đặt trên lầu, giữ sự riêng tư cũng như hỗ trợ việc cô đọng tái tạo các cảm xúc nghệ thuật cho việc sáng tạo những sản phẩm thời trang, lĩnh vực kinh doanh chính của gia chủ.

Nhà xây dựng trên nền đất rộng 72 m2, bao quanh bởi những nhà phố nhưng không vì thế mà nhà “lọt thỏm” trái lại không gian được mở rộng, ngôi nhà hòa nhập và mang hơi thở của phố, hài hòa trong tổng thể kiến trúc chung của đô thị.

Ngôi nhà “dệt” nên từ những giấc mơ 2
Đưa cây xanh vào nhà phố trở thành xu hướng mới khi thiết kế nhà đô thị để những bức tường, những căn hộ “hộp” vuông vức được “mềm” hóa nhờ mảng xanh tự nhiên.
Ngôi nhà “dệt” nên từ những giấc mơ 3
Dù tất đất tấc vàng, kiến trúc sư vẫn dành khoảng nhỏ trước hiên xem như là “bước nghỉ” ngắn, nơi trút bỏ những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày trở về nhà với những xúc cảm lạc quan, yêu thương.
Ngôi nhà “dệt” nên từ những giấc mơ 4
Căn phòng đầy nắng sáng với tông màu của biển, của trời bao la ru lòng người dịu dàng nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ chất lượng và tỉnh thức đầy sảng khoái chào ngày mới.
Ảnh: Quang Dam
Ngôi nhà “dệt” nên từ những giấc mơ 5
Cầu thang lấy ý tưởng từ sản phẩm may với những đường “chỉ” trắng từ sắt phá cách đẹp như tác phẩm thủ công nghệ thuật đầy tâm huyết của kiến trúc sư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm