Ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng lại bị phá tan tành

0 Thanh Niên Online

Theo The New York Times, hôm 25.7, ngôi sao của Tổng thống Mỹ đương nhiệm đã bị một thanh niên dùng cuốc chim phá nát. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra nghi phạm.

Ngôi sao danh vọng của Tổng thống Mỹ bị đập phá trong đêm khuya /// Ảnh: AFP/Mercury News
Ngôi sao danh vọng của Tổng thống Mỹ bị đập phá trong đêm khuya
Ảnh: AFP/Mercury News

Đây là ngôi sao mà ông Trump nhận được vào tháng 1.2007 cho chương trình truyền hình thực tế về kinh doanh có tên The Apprentice của đài NBC.

Ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng lại bị phá tan tành - ảnh 1
Thủ phạm đã dùng cuốc chim để phá nát biểu tượng 
Ảnh: Twitter

Ngay sau khi sự việc diễn ra, cảnh sát đã giam giữ nghi phạm phá hủy biểu tượng danh tiếng của người đứng đầu Nhà Trắng là Austin Clay, 24 tuổi.

Theo hồ sơ trực tuyến của Sở Cảnh sát Los Angeles, nghi phạm đã được thả vào sáng 26.7. Theo ông Ray Brown, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Los Angeles, Austin Clay bị phạt 20.000 USD vì tội phá hoại nghiêm trọng.

Ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng lại bị phá tan tành - ảnh 2
Ngôi sao của ông Donald Trump không ít lần bị công chúng bôi xấu
Ảnh: Reuters

Hiện vẫn không rõ ai đã bảo lãnh cho người này tại ngoại. James Otis, người từng phá nát ngôi sao của ông Trump cách đây 2 năm cho biết ông đã vội vàng đến viện trợ cho Austin Clay. Tuy nhiên, khi người đàn ông này đến thì nghi phạm đã được thả ra ngoài. Trong thời gian nam thanh niên bị cảnh sát bắt giữ, một trang tên GoFundMe được lập ra để quyên góp tiền giúp Austin Clay chi trả cho việc bảo lãnh. Tuy nhiên, quản trị viên của quỹ trực tuyến này không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của cảnh sát hay truyền thông.

Vào ngày 15.8 tới, Austin Clay sẽ bị đưa ra tòa để xét xử hành vi phá hoại. James Otis cho biết dự định sẽ tìm một luật sư biện hộ cho Austin Clay và giúp đỡ người này nhiều nhất có thể.

Ngôi sao của Tổng thống Trump trên Đại lộ Danh vọng lại bị phá tan tành - ảnh 3
Hiện The Hollywood Historic Trust đang thực hiện quá trình sửa chữa cho biểu tượng 
Ảnh: Getty Images

Đại diện The Hollywood Historic Trust cho biết họ đang sửa chữa ngôi sao của ông Trump. Đến giữa trưa 25.7, công nhân đã bắt đầu đổ bột đá terrazzo mới, ngôi sao sau đó sẽ được hoàn thiện, đánh bóng và bảo vệ nghiêm ngặt.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood của ông Trump bị phá hủy. Vào tháng 10.2016 trước khi tỉ phú 72 tuổi này trở thành Tổng thống Mỹ, James Otis đã phá tan tành biểu tượng danh giá này bằng một cái cuốc và búa tạ. Người này đã bị xử tội vào tháng 2.2017 với mức án ba năm quản chế chính thức và 20 ngày phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, James Otis phải trả 3.700 USD cho ban quản lý của Hollywood Historic Trust và 700 USD cho Phòng Thương mại Hollywood.

Ngôi sao của ông Trump cũng từng bị phỉ báng, bôi xấu nhiều lần bằng cách dùng dao cạo, bôi nước sốt cà chua, sơn màu tím hay thậm chí dán hình thượng nghị sĩ Bernie Sanders lên đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm